UBND huyện đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Chủ nhật - 26/09/2021 06:34
Ủy ban nhân dân huyện vừa tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2021; lấy ý kiến góp ý vào Đề án thí điểm phát triển chăn nuôi tại xã Tùng Lộc; Kế hoạch đặt tượng đài các danh nhân tại công viên Tuy Phước. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường chủ trì; tham dự có đồng chí Nguyễn Duy Cường, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
A hop UB 032750

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù khó khăn chung về dịch Covid-19 nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện, tình KT-XH của huyện nhà đã đạt được kết quả trên các lĩnh vực: Nông nghiệp cả vụ xuân và hè thu được toàn diện, tỷ lệ tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 1/ 2021 đạt kết quả cao. Thu ngân sách ước đạt 178,8 tỷ đồng, bằng 99,3% kế hoạch HĐND huyện giao; công tác quản lý đất đai và môi trường được thực hiện nghiêm túc, lĩnh vực VH-XH tiếp tục được quan tâm, hoạt động y tế - giáo dục, thanh tra - tư pháp được đảm bảo. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định.

Lĩnh vực xây dựng NTM, đô thị văn minh được huyện tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, toàn huyện có 45 khu dân cư đăng ký xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, 637 vườn đăng ký xây dựng vườn mẫu,17 KDC đề nghị tỉnh thẩm định, 111 vườn đạt chuẩn vườn mẫu nghiệm thu, 25 sản phẩm đăng ký xây dựng OCOP. Chương trình xây dựng đô thị văn minh tiếp tục được quan tâm.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá chỉ tiêu, bổ sung kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2021, đồng thời góp ý vào dự thảo đề án thực hiện giảm thiểu môi trường, nâng cao giá trị sản phẩm trong chăn nuôi gia súc nông hộ ở xã Tùng Lộc và góp ý vào kế hoạch đặt tượng đài các danh nhân tại Công viên Tuy Phước.

Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm thực hiện trong 3 tháng cuối năm như: Không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là tại các chợ, điểm du lịch, trường học, ki ốt kinh doanh, nhà hàng; đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin; tiếp tục rà soát, đánh giá các chỉ tiêu các xã NTM nâng cao đăng ký từ đầu năm. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 01 về tập trung ruộng đất tại các địa phương, đẩy mạnh, hoàn thành các tiêu chí các xã NTM nâng cao năm 2021, chủ động phòng chống bão, lũ. Tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo đề án thí điểm phát triển chăn nuôi tại xã Tùng Lộc và quy hoạch đặt tượng đài các danh nhân tại Công viên Tuy Phước.

P. Nga - M Đông/https://canloc.hatinh.gov.vn/