UBND huyện họp đánh giá nhiệm vụ quý I/2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới

Thứ sáu - 02/04/2021 00:23
Đồng chí Đặng Trần Phong, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện vừa chủ trì hội nghị UBND huyện mở rộng nhằm đánh giá tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh quý I, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý II và tháng 4 năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong quý I/2021, toàn huyện đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng vụ Xuân. Toàn huyện trồng mới 15 ha cây ăn quả như cam, bưởi, ổi, triển khai 02 mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật tưới tiết kiệm,10ha trồng cây ăn quả thâm canh theo mô hình Vietgap tại xã Đồng Lộc. Chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm soát phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm,tiêm phòng 9.245 liều vắc xin, đạt 54% đối với đàn trâu, 74% đàn bò. Thu ngân sách đạt 49,6/180 tỷ đồng, bằng 27,5% kế hoạch HĐND huyện giao. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về TN-MT, thực hiện tốt công tác quy hoạch, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản; phân bổ và giao dự toán thu, chi ngân sách và kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2021 cho các địa phương. Hoạt động văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, QP-AN được duy trì. Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp được triển khai thực hiện đúng quy trình, quy định.

Tại hội nghị, đã có 16 ý kiến thảo luận của các phòng, ban, đơn vị, địa phương liên quan đên một số nội dung như: khó khăn về kinh phí, nhân lực trong công tác phòng chống và tiêu hủy trâu, bò bị bệnh VDNC, dịch tả lợn Châu Phi bị chết; các địa phương ra quân xây dựng NTM nâng cao chưa thật sự quyết liệt; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đang đạt thấp...

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quý I/2021. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tập trung chăm sóc lúa vụ xuân, khống chế bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò, dịch tả lợn Châu Phi, tiếp tục triển khai tiêm phòng đạt 100% đối với đàn gia súc, gia cầm; thực hiện tiêu hủy nhanh đối với gia súc đã chết. Các địa phương hoàn chỉnh đề án xây dựng NTM để trình Tỉnh phê duyệt, quyết tâm chỉ đạo Thượng Lộc đạt chuẩn NTM nâng cao trước ngày 30/6/2021; tập trung giải phóng mặt bằng các dự án, giải quyết khó khăn về đất đai, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân thực hiện đúng quy định trong việc mua bán, cho tặng đất đai; giải quyết đơn thư khiếu nại, đảm bảo tình hình ANCT, TTATXH; triển khai công tác huấn luyện dân quân tự vệ; thực hiện tốt công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp.

Theo Phương Nga - Việt Thắng/canloc.hatinh,gov.vn