Xã Thanh Lộc tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chủ nhật - 10/05/2020 22:24
Xã Thanh Lộc vừa tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí Đặng Trần Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Văn Sơn – Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, Đặng Sỹ Ba – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã đến dự .

Toàn cảnh Đại hội

5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Thanh Lộc đã tranh thủ thời cơ thuận lợi, khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và thu được nhiều thắng lợi khá toàn diện. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tỷ trọng nông nghiệp giảm, thương mại dịch vụ tăng đời sống tinh thần của vật chất của người dân được nâng lên. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM được tập trung chỉ đạo đạt kết quả tốt. Nhân dân đã hiến gần 10.000 m2 đất cho việc mở đường, huy động hơn 2500 ngày công, nhân dân đóng góp gần 13 tỷ đồng. Thương mại dịch vụ ngành nghề được phát huy, thu ngân sách đến cuối năm 2019đạt hơn 11 tỷ đồng( vượt 47 % so với kế hoạch).

Các hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin tuyên truyền chất lượng ngày càng được nâng lên, góp phần nâng cao dân trí, đời sống tinh thần của nhân dân.Công tác quân sự địa phương, an ninh trật tự được đảm bảo, không có vụ việc phức tạp xẩy ra. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tăng cường, công tác giáo dục chính trị tư tưởng có nhiều đổi mới.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Bùi Văn Sơn – Trưởng ban tổ chức Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Lộc đã đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại khó khăn cần khắc phục. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí lưu ý: Đảng bộ xã Thanh Lộc cần tập trung chỉ đạo phấn đấu hoàn thành NTM nâng cao trong năm 2020, nông thông mới kiểu mẫu trước năm 2024, tập trung chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nhân dân, đẩy mạnh phát triễn thương mại dịch vụ, trước hết là tại khu trung tâm xã, khu vực chợ, tạo điều kiện để phát triễn các ngành nghề trên địa bàn. Nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa , đẩy  mạnh xóa đói giảm nghèo, đảm bảo công tác an sinh xã hội.Thường xuyên quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên và nhân dân về tình hình nhiệm vụ xây dựng bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, chú trọng công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh gắn với nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 -2025, đồng chí Trần Quốc Triễn được bầu bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Việt Thắng/https://canloc.hatinh.gov.vn/