ĐỨC DŨNG PHÁT ĐỘNG THÁNG CAO ĐIỂM XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU VƯỜN MẪU

Thứ năm - 28/06/2018 10:33
Sáng ngày 28/6, xã Đức Dũng đã tổ chức lễ phát động xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu. Tới dự có các đồng chí Trần Bá Tú – UVBTV – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Phan Thị Phúc – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Cơ quan, Công đoàn Huyện ủy là đơn vị đỡ đầu xã Đức Dũng xây dựng Nông thôn mới.

Cơ quan, công đoàn Huyện ủy trao 20 triệu đồng đỡ đầu xã Đức Dũng xây dựng nông thôn mới

Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thànhchỉ tiêu, kế hoạch xây dựng Nông thôn mới trong năm 2018, tập trung chỉ đao xây dựng 3 khu dân cư kiểu mẫu, thôn Đại Tiến, thôn Đông Dũng và thôn Nội Trung, mỗi đơn vị thôn xóm xây dựng ít nhất 8 – 10 vườn mẩu.

Các tổ chức Đoàn thể và thôn xóm ký cam kết thi đua xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Đức Dũng kêu gọi toàn thể nhân dân và các tổ chức đoàn thể trong xã đoàn kết, đồng lòng, tích cực tham gia thực hiện một số nội dung như: Tham gia hiến đất đai, cây cối để mở rộng đường giao thông nông thôn; tham gia thu gom rác thải, làm vệ sinh môi trường vào cuối buổi chiều hàng ngày; tập trung lao động sản xuất nâng cao thu nhập; cải tạo vườn nhà, chỉnh trang tường rào cổng ngõ theo hướng Xanh – sạch – đẹp.

Cán bộ vàn nhân dân thôn Đại Tiến tham gia lao động mở rộng lề đường xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

Sau buổi lễ phát động, cán bộ địa phương cùng với nhân dân thuộc 5 thôn trên địa bàn đã ra quân lao động tại các nhà văn hóa thôn; mở rộng lề đường, tổng don vệ sinh tại các tuyến giao thông nông thôn đã được lựa chọn. Đây cũng là dịp để mỗi người dân Đức Dũng thể hiện được trách nhiệm của mình, cùng chung tay xây dựng thành công khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu để đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, kinh tế ngày càng phát triển, xứng đáng với sự quyết tâm của địa phương đạt chẩn vào cuối năm 2018.

Theo Ngọc Thanh/ductho.hatinh.gov.vn
 Tags: huyện ủy