ĐỨC THỌ: TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

Thứ ba - 09/01/2018 11:52

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái khẳng định, Đức Thọ là một trong những đơn vị nằm trong tốp dẫn đầu toàn tỉnh trên các lĩnh vực. Đặc biệt năm 2017, trong điều kiện khó khăn chung, nhưng toàn huyện đã thu vượt ngân sách, với trên 160 tỷ đồng. Cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung quyết liệt cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM, toàn dân đoàn kết, đồng sức, đồng lòng đóng góp sức ngưới, sức của thực hiện các tiêu chí khó. Dự kiến sẽ có thêm 9 xã đạt chuẩn, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 20 đơn vị. Lĩnh vực GD – ĐT được chăm lo, là một trong ít các huyện, thị xã trong tỉnh duy trì được việc tổ chức hội biểu dương, khen thưởng học sinh giỏi, học sinh thi đậu vào các trường đại học. Đến nay có 59/71 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác an ninh trật tự, nhất là an ninh vùng giáo được đảm bảo. Bên cạnh những kết quả đạt được, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đề nghị năm 2018, huyện Đức Thọ tiếp tục phát huy truyền thống là đơn vị dẫn đầu, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, kế hoạch nhà nước, chăm lo xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Chỉ đạo quyết liệt 7 xã còn lại đạt chuẩn; mạnh dạn thay thế những cán bộ yếu kém, trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ; Khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình kinh tế, nhất là các HTX, tổ hợp tác. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, tài chính, tài nguyên khoáng sản. Trước mắt đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo người nghèo, gia đình chính sách khó khăn, đảm bảo an ninh trật tự, cho nhân dân vui tết đón xuân Mậu Tuất an toàn.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái, Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện Võ Công Hàm trao giấy khen cho 9 Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy trao tặng giấy khen cho 9 đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, UBND huyện đã khen thưởng  24 tập thể, 90 cá nhân hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhà nước năm 2017.

Tại hội nghị 28 xã, thị trấn, các khối,  9 cụm tuyến an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu cũng đã ký kết thi đua thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2018. Theo đó huyện Đức Thọ mục tiêu phấn đấu 100% số xã đạt chuẩn NTM, gồm 7 xã còn lại Đức Lập, Đức Dũng, Tân Hương, Đức Châu, Liên Minh, Đức Quang, Đức Thanh ; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 38 triệu đồng. Thu ngân sách : 150 tỷ ; huy động nguồn vốn đầu tư xã hội : 800 tỷ đồng ; tổng sản lượng lương thực trên 67.500 tấn ; tỷ lệ lao động qua đào tạo trên 60%. giải quyết việc làm 1.300 người, tỷ lệ hộ nghèo dươi 4,77%.

Theo Thanh Tình – Ngọc Luyến/ductho.hatinh.gov.vn