BCH Quân sự huyện tập huấn cán bộ năm 2021.

Thứ ba - 19/01/2021 08:33
Sáng ngày 19/1, Ban CHQS huyện Đức Thọ tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ năm 2021. Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng dự và phát biểu với lớp tập huấn.
Các đại biểu về dự lớp tập huấn.

Thượng tá Trần Minh Đức, Chỉ huy trưởng  BCH Quân sự huyện quán triện các nội dung của lớp tập huấn.

Trong thời gian 4 ngày, các học viên là cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp BCH quân sự huyện, chỉ huy trưởng, chính trị viên, chỉ huy phó, chính trị viên phó ban chỉ huy quân sự 16 xã, thị trấn, và các cơ quan, trung đội trưởng dân quân cơ động, binh chủng chiến đấu  được tiếp thu các nội dung : Những vấn đề dặt ra, kinh nghiệm và giải pháp đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội trên không gian mạng; Phương pháp thông tin định hướng tư tưởng trước những vấn đề mới phức tạp nhạy cảm ở cơ sở; Hướng dẫn công tác DQTV, giáo dục quốc phòng an ninh năm 2021; Phương pháp soạn thảo giáo án huấn luyện chiến thuật; Tính năng, tác dụng, cấu tạo, sử dụng công cụ hỗ trợ của DQTV trong xử trí tình huống A2; Tổ chức và phương pháp huấn luyện, kiểm tra bắn mục tiêu ẩn hiện ban ngày bằng súng tiểu liên AK; Công tác bảo đảm an toàn trong kiểm tra kỹ thuật chiến đấu bộ binh; Giới thiệu một số loại vũ khí tự tạo không có chất nổ của địa phương, cơ sở; Một số vấn đề về công tác phòng chống Covd 19; quán triệt mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện năm 2021 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, năng lực tham mưu, chỉ đạo, điều hành huấn luyện và khắc phục những nội dung còn thiếu và yếu trong công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và cập nhật những nội dung mới cho công tác huấn luyện chiến đấu năm 2021.

Nam Thắng - Ngọc Luyến/Cổng thông tin điện tử huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh (hatinh.gov.vn)