Bùi La Nhân tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Thứ bảy - 10/07/2021 05:38
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức trong buổi làm việc với Đảng ủy xã Bùi La Nhân vào chiều ngày 9/7.

1 53

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Thắng, Trưởng cơ quan UBKT-Thanh tra huyện Cù Thị Mỹ Hiệp, các đồng chí trong đoàn công tác phụ trách xã.

2 30

3 25

Ông Nguyễn Xuân Linh, Chủ tịch UBND xã Bùi La Nhân báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, và nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

6 tháng đầu năm 2021, xã Bùi La Nhân tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chỉ đạo sản xuất đạt năng suất cao. Xây dựng 43,52 ha mô hình lúa hữu cơ trên đất rươi cáy. Trồng mới 500 cây xanh trên các tuyến đường; xây dựng 1,9 km hàng rào xanh, 48 vườn mẫu, lắp đặt 1,5 km hệ thống điện chiếu sáng, xây dựng 01 mô hình kinh tế nông nghiệp,.... Huy động con em xa quê đóng góp ủng hộ xây dựng NTM hơn 108 triệu đồng.Tổng thu ngân sách hơn 6,4 tỷ đồng đạt 30,5 % KH.

Do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan xã Bùi La Nhân còn tồn tại những hạn chế: Việc bồi dưỡng quần chúng ưu tú để kết nạp Đảng, sắp xếp cán bộ dôi dư sau sáp nhập gặp nhiều khó khăn; vẫn còn tình trạng ruộng bỏ hoang và để lúa tái sinh, việc giải quyết đơn thư khiếu nại về đất đai chưa dứt điểm, tình trạng trộm cắp, khai thác cát trái phép vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND, HĐND huyện, các đồng chí trong đoàn công tác huyện cũng đã trao đổi, chỉ ra một số tồn tại và đề ra các giải pháp để Đảng ủy, chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả trong thời gian tới.

4 20

Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Thắng: Nên đánh giá những nguyên nhân tồn tại ở góc độ chủ quan. Sự quyết liệt vào cuộc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức chưa đồng đều. Cần xây dựng khung kế hoạch cho từng việc, từng tiêu chí cụ thể.

5 16

Trưởng cơ quan UBKT-Thanh tra huyện Cù Thị Mỹ Hiệp, Trưởng đoàn công tác phụ trách xã Bùi La Nhân: Từ nay cho đến cuối năm khối lượng công việc nhiều xã Bùi La Nhân cần tập trung cao cho việc giải quyết những tồn tại hạn chế trong từng lĩnh vựcĐoàn công tác của Huyện sẽ luôn đồng hành, tham gia để cùng địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

6 10

Trưởng phòng Kinh tế- Hạ tầng Trần Xuân Thạch: Xây dựng GTNT, GTNĐ  cần có kế hoạch cụ thể, căn cứ vào các chỉ tiêu của huyện để tập trung cao trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện.

7 7

Phó Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường Nguyễn Thị Hải Bình: Cần xây dựng hồ sơ  để giải quyết việc tồn đọng trong cấp GCNQSD đất. Vấn đề xử lý rác thải trên địa bàn vẫn là khó khăn chung của huyện. Địa phương tăng cường công tác tuyên truyền phân loại xử lý rác tại hộ gia đình, giảm thiểu số lượng rác thải phát sinh hàng ngày.

8 1

Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Bùi La Nhân trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, đồng chí yêu cầu xã Bùi La Nhân rà soát, xây dựng khung kế hoạch, nội dung công việc theo từng chỉ tiêu cụ thể đưa vào nhiệm vụ cần tập trung cho 6 tháng cuối năm nhất là việc xây dựng xã đạt NTM nâng cao trong năm 2021, theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra; Khắc phục khó khăn, tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là quá trình xây dựng NTM nâng cao. Siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát chặt chẽ những trường hợp công dân đi đến từ các địa phương về trên địa bàn./.

Xuân Sang - Đức Thanh/ductho.hatinh.gov.vn/