Hơn 400 đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục hiến 289 đơn vị máu.

Chủ nhật - 07/03/2021 10:00
Sáng ngày 6/3, Huyện Đức Thọ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021 thu hút trên 400 tình nguyện viên thuộc ngành giáo dục đào tạo trên địa bàn huyện tham gia.

6

Đại diện BCĐ Hiến máu tình nguyện tỉnh, huyện, Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Để đảm bảo an toàn, chất lượng, các tình nguyện viên được đội ngũ y tế khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Mỗi tình nguyện viên đến đăng ký hiến máu dù là lần đầu hay nhiều lần  đều ý thức sâu sắc trách nhiệm,  ý nghĩa của việc cho máu đối với cộng đồng và xã hội.

6

Thầy giáo Đoàn Thanh Ngọc, Bí thư Đoàn trường THPT Đức Thọ: “Đây là lần thứ 8 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi lần hiến máu tôi thấy rất vui vì làm được những việc có ý nghĩa cho đời. Tôi mong tinh thần, thông điệp của ngày hội sẽ lan tỏa đến tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên, để ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện”.

5

Không khí của ngày hiến máu tình nguyện thực sự trở thành ngày hội của cán bộ, giáo viên  ngành giáo dục đào tạo huyện Đức Thọ.

2

Các chiến sĩ công an huyện Đức Thọ cũng hăng hái tình nguyện tham gia ngày hội hiến máu đợt I/2021

1

Kết thúc ngày hội, huyện Đức Thọ đã thu được 289 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng. Số máu này được Trung tâm truyền máu huyết học tỉnh Nghệ An tiếp nhận, sàng lọc và bổ sung vào ngân hàng máu để cung cấp cho người bệnh khi cần thiết.

Theo Xuân Sang - Ngọc Luyến/ductho.hatinh.gov.vn