Khen thưởng 48 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020.

Thứ tư - 13/01/2021 03:57
Chiều ngày 12/01, Hội Cựu chiến binh huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
1 35

Dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Đặng Giang Trung,  Phó Bí thư TT Huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Đường Thị Phú- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Năm 2020, các cấp Hội đã động viên cán bộ, hội viên đoàn kết phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN và nhân dân. Chủ động, triển khai, thực hiện các chỉ tiêu trong phong traò thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Vận động hiến gần 10.000 m2 đất, 1.000 m tường bờ rào, xóa bỏ 619 vườn tạp, xây dựng 32 khu dân cư mẫu, 50 vườn mẫu, 460 vườn có thu nhập cao, ủng hộ 101 triệu đồng xây dựng hạ tầng giao thông, đảm nhận 81 đoạn đường CCB tự quản “an toàn, sáng, xanh, sạch đẹp” dài trên 32 km. Nhận ủy thác 47 tỷ đồng của NHCS huyện, khảo sát cho hội viên vay vốn sản xuất, giảm nghèo bền vững.Tỷ lệ hộ CCB có mức sống khá, giàu tăng 0,3% so với năm 2019.

Quan tâm xây dựng củng cố tổ chức hội, trong năm kết nạp được 204 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện có trên 7.300 đồng chí. 100% tổ chức hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 4/16 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

2 27

Đồng chí Nguyễn Quốc Trị, Chủ tịch Hội CCB huyện báo cáo công tác Hội năm 2020.

3 23

Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch Hội CCB tỉnh

4 18

Và Đ/c  Đặng Giang Trung,  Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch Hội CCB tỉnh và  Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của hội CCB từ huyện đến cơ sở. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Hội CCB các cấp trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị, chống âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cán bộ, hội viên, nhân dân; quán triệt quan điểm của Đảng về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, phát huy vai trò của cán bộ, hội viên trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống vẻ vang bộ đội cụ Hồ, tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự cho thế hệ trẻ; tăng cường phối hợp với các cơ quan chuyên môn chuyển giao tiến bộ KHKT, hỗ trợ vay vốn giúp hội viên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, tích cực tham gia công tác nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

5 12

Các đơn vị trong cụm thi đua kí giao ước thi đua năm 2021.

6 7

Dịp này, Hội nghị  khen thưởng 48 tập thể , cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020.

Xuân Sang- Thanh Sơn/http://ductho.hatinh.gov.vn/