Thường trực Huyện ủy làm việc với Thị trấn về xây dựng đô thị văn minh

Thứ bảy - 14/11/2020 05:17
Chiều 12/11, Thường trực Huyện uỷ Đức Thọ có buổi làm việc với thị trấn Đức Thọ về xây dựng đô thị văn minh. Đ/c Trần Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Đ/c Bùi Ngọc Nhật - UVBTV Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Thị trấn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhà nước, XD đô thị văn minh; thị trấn đặt mục tiêu hoàn thành việc xây dựng ĐTVM vào năm 2021. 10 tháng đầu năm 2020, thị trấn đã vận động người dân hiến 582 m2 đất vườn, đất ở; 680 m2 tường rào, làm mới gần 0,5 km đường giao thông nội thị; thảm nhựa cácbon hơn 1,7 km đường giao thông đô thị; gắn số nhà, đặt tên đường 8/13 tổ dân phố.

Bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn cũng đề nghị Thường trực huyện ủy, các phòng ban nghành huyện cần hỗ trợ Thị trấn  về nguồn lực và quan tâm chỉ đạo để Thị trấn sớm hoàn thành các tiêu chí XD Đô thị văn minh trong năm 2021.

Ông Nguyễn Ngọc Tâm - Bí thư Chi bộ tổ dân phố Đại nghĩa nêu ý kiến ban chỉ đạo xây dựng Đô thị văn minh cần tập trung quyết liệt hơn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí còn lại, bởi công tác xây dựng đô thị văn minh cần nhiều nguồn lực đầu tư trong đó việc vận động nhân dân vào cuộc là hết sức quan trọng.

Ông Nguyễn Văn Thọ - Bí thư chi bộ tổ dân phố 5 nêu ý kiến cần lập lại trật tự ATGT tại các điểm nút chợ Hôm thị trấn.

Trong 2 tháng cuối năm, thị trấn Đức Thọ tiếp tục tập trung cao cho việc xây dựng ĐTVM, trong đó vận động Nhân dân đóng góp 50% kinh phí để lát vỉa hè tuyến đường Yên Trung; thảm nhựa các-bon 1,9 km đường nội thị… Tuy nhiên đến nay, chỉ mới đạt 8/18 tiêu chí. Trong đó, có một số tiêu chí gặp nhiều khó khăn như: Giao thông và hạ tầng kỹ thuật (3/3 chỉ tiêu chưa đạt); môi trường (7/7 chỉ tiêu chưa đạt); nước sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm (2/2 chỉ tiêu chưa đạt); công nghiệp - thương mại - dịch vụ (3/3 chỉ tiêu chưa đạt)…

Tổ trưởng phố tổ dân Đại Lợi Nguyễn Viết Huệ nêu ý kiến về vấn đề kế hoạch xây dựng các tuyến mương thoát thải trong các khu dân cư Đức Yên cũ cần được tiến hành sớm.

Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn kết luận buổi làm việc

Thị Trấn Đức Thọ đến nay, vẫn còn 10 tiêu chí chưa đạt. Đây là một thực trạng hết sức khó khăn, đề nghị thị trấn cũng như toàn thể Nhân dân cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa, huy động sức dân trong công cuộc xây dựng ĐTVM của địa phương, đ/c yêu cầu thị trấn lên kế hoạch, tổ chức thực hiện và triển khai xuống từng tổ dân phố; Thị Trấn Đức Thọ là trung tâm chính trị - kinh tế của huyện vì vậy huyện sẽ tập trung cao cho việc chỉ đạo và cùng với Đảng bộ và nhân dân thị trấn thực hiện sớm hoàn thành các tiêu chí XD ĐTVM còn lại.

Xuân Sang - Đức Thanh