Tiếp tục đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội

Thứ bảy - 26/06/2021 23:13
Đó là nhiệm vụ trọng tâm được Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn nhấn mạnh tại cuộc họp BTV Huyện ủy đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị và kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; kiện toàn Đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo cơ sở, công tác nhân sự sau bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 24/6/2021

1 138

6 tháng đầu năm 2021, huyện Đức Thọ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, vừa tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.Tổ chức thành công bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,97%. Huy động trên 61,1 tỷ đồng để xây dựng NTM. Triển khai thắng lợi vụ Đông xuân đạt năng suất cao.Thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, viêm da nổi cục trên đàn trâu bò. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 172,1 tỷ đồng, đạt 90,7% KH. Giá trị CN- TTCN, TMDV tăng so với cùng kỳ.

2 77

Đồng chí Đặng Giang Trung, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện trình bày báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021.

Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại kịp thời. Các chính sách xã hội,chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm. Vận động ủng hộ vào Quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đức Thọ  với số tiền hơn 2 tỷ đồng . Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm.

3 59

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức: Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trên mọi lĩnh vực, đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội và phòng chống dịch Covid -19

4 45

Trưởng cơ quan Tổ Chức -Nội vụ huyện Nguyễn Ngọc Tuấn thông qua công tác nhân sự HĐND, UBND huyện, xã , thị trấn nhiệm kỳ 2021-202.  Kiện toàn đoàn công tác của BTV huyện ủy chỉ đạo cơ sở.

5 33

Trưởng UBKT-Thanh tra huyện Cù Thị Mỹ Hiệp: Tăng cường công tác kiểm tra giám sát để kịp thời phát hiện chấn chỉnh, giúp đỡ cở sở; cần làm kỹ, cân nhắc trong việc bố trí đội ngũ cán bộ ở các địa phương.

6 21

Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng: Tăng cường bám nắm cơ sở, tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM, đô thị văn minh. Việc bố trí các thành viên của đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo cơ sở cần phải hài hòa.

7 11

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức: Cần quan tâm để giải quyết đến vấn đề dôi dư cán bộ sau sáp nhập.

8 9

Đồng chí Bùi Ngọc Nhật, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đức Thọ: Trong nhóm giải pháp cần quan tâm giải quyết những khó khăn của người dân, doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

9 9

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn kết luận hội nghị .

Kết luận tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Tập trung triển khai các chương trình hành động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiếp tục đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội. Rà soát kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức, các chức danh sau bầu cử để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND huyện. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM, đô thị văn minh.Chỉ đạo sản xuất, xây dựng phương án, bảo đảm an toàn phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão; tăng cường quản lý hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ môi trường. Từng cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, linh hoạt, sáng tạo, chủ động trong phòng, chống dịch, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021.

Xuân Sang - Ngọc Luyến/http://ductho.hatinh.gov.vn/