UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 3.

Thứ ba - 02/03/2021 23:27
Chiều ngày 1/3, UBND huyện Đức Thọ tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 2; triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2021.

1

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung, Phó Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức  cùng dự.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn,
các Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức, Hoàng Xuân Hùng chủ trì.

6

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 2;
triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2021

Theo báo cáo của UBND huyện, tổng diện tích gieo cấy trong vụ Xuân đạt 6.429 ha. Hiện lúa phát triển tốt và trong  giai đoạn đẻ nhánh rộ; các đối tượng sâu bệnh gây hại chưa đáng kể. Thực hiện tốt tết trồng cây, toàn huyện đã trồng được 25.762 cây phân tán vfa cây lâm nghiệp. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đến ngày 19/ 02 là 63,279 tỷ đồng, đạt 33,30% so với KH. Trong đó, thu đấu bán quyền sử dụng đất 43,302 tỷ đồng. Tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp để phòng chống Covid 19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, theo dõi giám sát các đối tượng ở hoặc đi qua vùng dịch trở về địa bàn để hướng dẫn thực hiện các biện pháp chăm sóc y tế theo quy định.

Công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn được triển khai kịp thời, các cấp, các ngành làm tốt công tác huy động nguồn lực, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 23.714 đối tượng với số tiền gần 7,7 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là thời gian trước, trong, sau Tết Nguyên dán Tân Sửu được ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp. Hoàn thành công tác tuyển giao quân năm 2021 đảm bảo chất lượng.

1

Các đại biểu phát biểu tham luận đóng góp vào dự thảo báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trong tháng 03/2021.

Tại phiên họp, các thành viên UBND huyện đã tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ KT-XH. Tham gia đóng góp vào dự thảo báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong tháng 03/2021, kế hoạch chỉ đạo điều hành của huyện và việc thực hiện những nhiệm vụ do lãnh đạo UBND huyện giao.

6

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức phát biểu tại phiên họp thường kỳ của UBND huyện.

Phát biểu  tại phiên họp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức cũng như kết luận của Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn yêu cầu các phòng, ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn chủ động phối hợp các ngành chức năng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch COVID - 19, xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ tronhgj tâm, cấp bách, thường xuyên; Tuyên truyền để người dân  thực hiện tốt các biện pháp pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của Bộ Y tế,  không lơ là, chủ quan; Tập trung chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên các loại cây trồng vụ Xuân. Tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh trên đàn gia xúc, gia cầm.

6

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn kết luận phiên họp thường kỳ.

Tiếp tục triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo kế hoạch, nhất là tập trung nắm bắt kịp thời định hướng dư luận, giải quyết tốt đơn thư khiếu nại; tập trung thu ngân sách, nhất là nợ đọng thuế; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng theo cơ chế hỡ trợ xi măng; Tiếp tục triển khai thực hiện công tác GPMB các dự án trên địa bàn, trong đó tập trung cho dự án trọng điểm của quốc gia là dự án đường cao tốc Bắc Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt. Thực hiện đồng bộ công tác cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, độ 4. Tăng cường kiểm tra công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện, giữ vững tình hình an ninh chính trị góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra./.

Theo Nam Thắng/ductho.hatinh.gov.vn