Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác cấp căn cước công dân tại Hương Bình và Hương Vĩnh

Thứ năm - 25/03/2021 05:10
Tối 23/3, đồng chí Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác cấp căn cước công dân (CCCD) tại hai xã Hương Bình và Hương Vĩnh. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng công an, chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn huyện tích cực phối hợp, hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cho hơn 85.000 người dân trên địa bàn Hương Khê đúng tiến độ, đảm bảo chính xác.

6

Tại Nhà văn hóa xã Hương Bình lúc 21 giờ tối, có hàng trăm người dân đang chờ đợi để làm các thủ tục cấp căn cước công dân. Mặc dầu vào ban đêm, đông người nhưng ai cũng cóý thức giữ gìn trật tự, phối hợp tốt với lực lượng công an để thực hiện các thủ tục: đăng ký, kê khai thông tin, chụpảnh, lăn dấu tay…

5

Ông Dương Danh Tỵ, thôn Bình Trung, xã Hương Bình chia sẻ: “Khi được nghe thông tin tuyên truyền về thực hiện cấp CCCD trên địa bàn, chúng tôi chấp hành về thời gian, mang hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn của lực lượng công an và chính quyền địa phương. Trong quá trình làm thủ tục, các đối tượng người tàn tật, người già hay phụ nữ mang thai được ưu tiên làm trước, chúng tôi thấy hợp lý nên rất đồng tình”.

4

Theo Thượng tá Dương Văn Thành, Phó Trưởng Công an huyện cho biết: “Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp tốt với công an xã, chính quyền địa phương; bố trí cùng lúc tại hai địa điểm và bố trí thời gian 24/24 h trong ngày, chia thành 4 ca thực hiện đồng bộ các biện pháp. Hiện đã thực hiện cấp CCCD tại 5 xã, gồm: Phúc Đồng, Hòa Hải, Hương Bình, Phú Phong và Hương Vĩnh”

3

Để đạt mục tiêu hoàn thành 85.000 thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử trước ngày 1-7-2021 cho người dân trong toàn huyện có độ tuổi từ 14 trở lên theo quy định. Công an huyện Hương Khê đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền tạo sự hưởng ứng tham gia tích cực, phối hợp của người dân trên địa bàn.

2

Đến nay, huyện Hương Khê đã hoàn thành hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho gần 10.000 người tại 5 xã và các cơ quan, đơn vị cấp huyện, học sinh lớp 12 của các Trường THPT trên địa bàn.

1

Qua kiểm tra, đồng chí Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc, thái độ phục vụ Nhân dân và ghi nhận sự nỗ lực của lực lượng cán bộ, chiến sỹ công an đang làm việc không quản ngày đêm để đảm bảo tiến độ công việc. Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng công an, chính quyền địa phương và người dân cần tiếp tục tích cực phối hợp, giúp đỡ nhau khắc phục khó khăn, đảm bảo việc cấp CCCD cho người dân thuận lợi, đúng quy định; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn huyện theo kế hoạch.

Theo Thanh Huệ - Trí Quân/huongkhe.hatinh.gov.vn