Học tập đạo đức HCM

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác cấp căn cước công dân tại Hương Bình và Hương Vĩnh

Thứ năm - 25/03/2021 05:10
Tối 23/3, đồng chí Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác cấp căn cước công dân (CCCD) tại hai xã Hương Bình và Hương Vĩnh. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng công an, chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn huyện tích cực phối hợp, hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cho hơn 85.000 người dân trên địa bàn Hương Khê đúng tiến độ, đảm bảo chính xác.

6

Tại Nhà văn hóa xã Hương Bình lúc 21 giờ tối, có hàng trăm người dân đang chờ đợi để làm các thủ tục cấp căn cước công dân. Mặc dầu vào ban đêm, đông người nhưng ai cũng cóý thức giữ gìn trật tự, phối hợp tốt với lực lượng công an để thực hiện các thủ tục: đăng ký, kê khai thông tin, chụpảnh, lăn dấu tay…

5

Ông Dương Danh Tỵ, thôn Bình Trung, xã Hương Bình chia sẻ: “Khi được nghe thông tin tuyên truyền về thực hiện cấp CCCD trên địa bàn, chúng tôi chấp hành về thời gian, mang hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn của lực lượng công an và chính quyền địa phương. Trong quá trình làm thủ tục, các đối tượng người tàn tật, người già hay phụ nữ mang thai được ưu tiên làm trước, chúng tôi thấy hợp lý nên rất đồng tình”.

 

4

Theo Thượng tá Dương Văn Thành, Phó Trưởng Công an huyện cho biết: “Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp tốt với công an xã, chính quyền địa phương; bố trí cùng lúc tại hai địa điểm và bố trí thời gian 24/24 h trong ngày, chia thành 4 ca thực hiện đồng bộ các biện pháp. Hiện đã thực hiện cấp CCCD tại 5 xã, gồm: Phúc Đồng, Hòa Hải, Hương Bình, Phú Phong và Hương Vĩnh”

 

3

Để đạt mục tiêu hoàn thành 85.000 thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử trước ngày 1-7-2021 cho người dân trong toàn huyện có độ tuổi từ 14 trở lên theo quy định. Công an huyện Hương Khê đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền tạo sự hưởng ứng tham gia tích cực, phối hợp của người dân trên địa bàn.

 

2

Đến nay, huyện Hương Khê đã hoàn thành hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho gần 10.000 người tại 5 xã và các cơ quan, đơn vị cấp huyện, học sinh lớp 12 của các Trường THPT trên địa bàn.

 

1

Qua kiểm tra, đồng chí Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc, thái độ phục vụ Nhân dân và ghi nhận sự nỗ lực của lực lượng cán bộ, chiến sỹ công an đang làm việc không quản ngày đêm để đảm bảo tiến độ công việc. Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng công an, chính quyền địa phương và người dân cần tiếp tục tích cực phối hợp, giúp đỡ nhau khắc phục khó khăn, đảm bảo việc cấp CCCD cho người dân thuận lợi, đúng quy định; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn huyện theo kế hoạch.

 
Theo Thanh Huệ - Trí Quân/huongkhe.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập127
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm116
  • Hôm nay26,116
  • Tháng hiện tại749,283
  • Tổng lượt truy cập83,805,278
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây