Chủ tịch UBND huyện Ngô Xuân Ninh làm việc với xã Phúc Đồng về xây dựng NTM

Thứ sáu - 05/03/2021 09:33
Sáng ngày 3/3, đồng chí Ngô Xuân Ninh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban thường trực BCĐ xây dựng NTM huyện đã chủ trì buổi làm việc với BCĐ xây dựng NTM xã Phúc Đồng. Tham dự có đại diện đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Phúc Đồng, đại diện một số phòng, ngành liên quan.

6

Trước buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã đi kiểm tra một số hạng mục công trình trường Trung học cơ sở, Trường Mầm non và một số tuyến đường giao thông trục thôn và liên xã trên địa bàn.

6

Phúc Đồng là đơn vị phấn đấu xây dựng đạt chuẩn NTM trong năm 2021, đến thời điểm này xã mới đạt 10/20 tiêu chí. Các tiêu chí đã đạt gồm: Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Thông tin và truyền thông; Thu nhập; Hộ nghèo; Lao động có việc làm; Giáo dục và đào tạo; Văn hóa; Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; Quốc phòng và an ninh. 10 tiêu chí chưa đạt đó là Quy hoạch; Thủy lợi; Trường học; Tổ chức sản xuất; Y tế; Cơ sở vật chất văn hóa; Nhà ở dân cư; Giao thông; Môi trường và an toàn thực phẩm; Khu dân cư NTM kiểu mẫu và vườn mẫu.

6

Được biết, thời gian qua cán bộ và nhân dân xã Phúc Đồng đã tích cực thực hiện một số tiêu chí; phát động toàn dân ra quân tham gia xây dựng xã đạt chuẩn NTM trong năm 2021. Năm 2020, địa phương đã huy động nguồn lực của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp và con em quê hương đóng góp xây dựng Nông thôn mới trị giá trên 2,9 tỷ đồng.

6

Đồng chí Nguyễn văn Hùng, Bí thư Đảng ủy,Trưởng BCĐ xây dựng NTM xã báo cáo kết quả...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng, ngành và cán bộ cốt cán địa phương đã nêu những khó khăn, hạn chế trong xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn, nhiều tiêu chí khó đòi hỏi nguồn lực lớn nằm ngoài khả năng của xã. Đồng thời kiến nghị đề xuất về sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên; cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, huy động sự chung tay góp sức của toàn dân để xây dựng các tiêu chí.

5

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Ngô Xuân Ninh, yêu cầu xã vào cuộc quyết liệt hơn trong từng nhiệm vụ, phần việc. Trong đó, hoàn thiện khung kế hoạch, rà soát cụ thể phần việc của các tiêu chí chưa đạt để tập trung thực hiện. Còn đối với 10 tiêu chí đã đạt thì soát xét để củng cố nâng cấp mức độ đạt chuẩn đảm bảo tính bền vững.

5

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cho rằng, cần triển khai sớm đẩy nhanh tiến độ thực hiện tiêu chí giao thông; trường học và tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa. Các kiến nghị đề xuất với cấp trên hỗ trợ cần phải kịp thời, cụ thể, sát thực tế. Tập trung xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu. Duy trì nâng cấp 43 vườn mẫu đã đạt chuẩn và xây dựng mới 60 vườn mẫu đạt chuẩn theo kế hoạch. Để đạt được kế hoạch đề ra, Ban chỉ đạo xã phân công nhiệm vụ cụ thể, phù hợp cho thành viên; đôn đốc chỉ đạo thành viên BCĐ và cán bộ cốt cán thôn bám sát cơ sở, tăng cường lãnh đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, phần việc, tiêu chí. Các phòng, ngành cấp huyện tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, giúp đỡ địa phương trong quá trình thực hiện. Xã cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm và huy động sự vào cuộc tích cực của cán bộ, nhân dân phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm nay.

Theo Trí Quân/huongkhe.hatinh.gov.vn