Đồng chí Ngô Viết Hạ, tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Hương Trà.

Thứ năm - 28/05/2020 09:57
Trong 2 ngày 26-27/5, Đảng bộ xã Hương Trà tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ XXVIII Nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có bà Nguyễn Thị Mai Thủy, Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh; Đại diện Công ty Chè Hà Tĩnh; Đồng chí Trần Quốc Bảo, Phó chủ tịch UBND huyện; Đại diện các phòng, ban cấp huyện và 108 đại biểu của 13 Chi bộ trong toàn Đảng bộ.

Lễ chào cờ.

Nhiệm kỳ qua, Phát huy thuận lợi khắc phục khó khăn cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các ban ngành cấp tỉnh, huyện Hương Khê, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ và nhân dân quyết tâm thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị đề ra. Có 15/18 chỉ tiêu vượt và đạt. Tổng giá trị SX đến cuối nhiệm kỳ đạt 139,13 tỷ đồng (đạt 58% chỉ tiêu Nghị quyết), tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm 13,4%, trong đó: Giá trị SX nông, lâm nghiệp, thủy sản 47,78 tỷ đồng (đạt 50% chỉ tiêu), TM-DV -TTCN- XD, các ngành nghề, XKLĐ 50 tỷ đồng (đạt 117,6% chỉ tiêu);Thu nhập bình quân đầu người đạt đạt 49,62 triệu đồng (đạt 58,4% chỉ tiêu).

Đồng chí Ngô Viết Hạ, Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo chính trị Đại hội.

Diện tích trồng chè 172 ha, cuối năm 2019 sản lượng chè búp đạt 1.506 tấn, chế biến chè khô 343 tấn (tăng 25%), giá trị đạt 16,2 tỷ đồng (tăng 15% );  cây ăn quả cam, bưởi đạt 98,2 ha tăng 47,2 ha so với năm 2015, sản lượng 990 tấn giá trị đạt 15 tỷ đồng, tăng 76,6% so với chỉ tiêu Nghị quyết.

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong 5 năm đã huy động nhân dân đóng góp được hơn 2.700 ngày công lao động ước tính 5,4 tỷ đồng; người dân đã hiến trên 5000m 2 đất và 2000 cây các loại. Đầu tư nâng cấp nhà ở đạt chuẩn chiếm tỷ lệ 85%. Năm 2019 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, cơ bản đạt các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu, 7/7 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu; Nam Trà là khu dân cư kiểu mẫu cấp tỉnh, trong 5 năm đã đón  hơn 900 đoàn về tham quan, học tập kinh nghiệm cùng với tham quan tua tuyến thôn Tiền Phong - Đông Trà - Tân Trà; Phấn đấu 6 tháng đầu năm 2020 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Công tác xây dựng Đảng và tổ chức hệ thống chính trị được quan tâm đúng mức.Đảng bộ 5 năm liền đạt TSVM; 100 % Chi bộ đạt TSVM; Tỷ lệ đảng viên HTTNV trở lên chiếm 90%, đảng viên HTNV chiếm 7,6%. Trong 5 năm đã kết nạp 21 đảng viên mới đạt 84% chỉ tiêu Nghị quyết, xét đề nghị và tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 117 đồng chí.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Trần Quốc Bảo, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ tiếp tục nêu cao tinh thần dân chủ, trách nhiệm, trí tuệ thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát huy hiệu quả mô hình sản xuất cây hàng hóa, trang trại, gia trại, mở rộng các ngành nghề, tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Quan tâm xây dựng đời sống văn hóa, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần nhân dân. Xây dựng Đảng bộ đạt Trong sạch vững mạnh.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2020- 2025; Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện sắp tới. Đồng chí Ngô Viết  Hạ, tiếp tục được đại biểu đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Hương Trà.

BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Theo Minh Xuân - Hải Đàn/huongkhe.hatinh.gov.vn