Hương Khê tổ chức tập huấn nghiệp vụ số hóa hộ tịch và triển khai công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật.

Thứ năm - 25/03/2021 04:57
Ủy ban nhân dân huyện Hương Khê vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ hộ tịch, số hóa hộ tịch và triển khai một số nội dung công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật. Tham dự hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tư pháp, công chức Tư pháp - Hộ tịch và thành viên Tổ giúp việc số hóa hộ tịch của UBND các xã, thị trấn.

Trong thời gian 2 ngày, các thành phần tham dự tập huấn được thực hành việc sao chụp sổ hộ tịch, nhập dữ liệu và tải lên phần mềm hộ tịch. Việc số hóa sổ hộ tịch cóý nghĩa rất quan trọng vềứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hộ tịch, sau khi hoàn thành xong việc số hóa việc cấp bản sao giấy tờ hộ tịch cho công dân khi có yêu cầu trở nên thuận tiện, nhanh gọn, góp phần nâng cao công tác cải cách hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các xã, thị trấn và tại Trung tâm hành chính công của huyện.

1

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Tư pháp đã quán triệt văn bản hướng dẫn số 02/HĐPBGPL ngày 12/3/2021 của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện về hướng dẫn các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu cử là sự kiện chính trị hết sức quan trọng của đất nước, của địa phương, nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.

Lớp tập huấn đã quán triệt các địa phương tăng cường tập trung công tác số hóa hộ tịch hoàn thành giai đoạn 2 trước ngày 30/4/2021 và tập trung tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về bầu cử bằng hình thức thích hợp phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương./.

Theo Trần Văn Hương – Phòng Tư pháp Hương Khê/huongkhe.hatinh.gov.vn