Phú Gia Khen thưởng 33 cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua

Thứ năm - 11/06/2020 23:53
Chiều ngày 10/6, xã Phú Gia đã tổ chức hội nghị điểm về tổng kết điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Các đồng chí Từ Thị Hòa, UVBTV, chủ tịch UBMTTQ huyện, Trần Quốc Bảo, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, các ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, cán bộ thôn và các hộ dân tiêu biểu trong phong trào thi đua của xã Phú Gia.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐTĐKT xã  báo cáo tổng kết  điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.

Với tinh thần “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”; trong 5 năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phú Gia đã phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn, lãnh đạo Nhân dân nổ lực phấn đấu giành nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.Thu hút nguồn lực đầu tư xây dựng NTM với tổng giá trị 90 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước và xã hội hóa 70 tỷ đồng, Nhân dân đóng góp 20 tỷ đồng. Năm 2018 hoàn thành 20/20 tiêu chí, được công nhận xã đạt chuẩn NTM; 04 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu, các thôn còn lại đạt từ 8-9 tiêu chí, đạt 43 vườn mẫu.Cuộc thi khu dân cư mẫu, vườn mẫu, thôn Phú Thành đạt giải C cấp tỉnh, giải A cấp huyện; thôn Phú Hưng đạt giải khuyến khích.Vườn mẫu: Đạt 2 giải B, 1 giải C cấp tỉnh; 1 giải A, 1 giải B, 5 giải khuyến khích cấp huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phong trào thi đua “phát triển kinh tế, sản xuất – kinh doanh giỏi” trong 5 năm qua đã góp phần nâng Giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích đạt 67 triệu đồng/ha; thu nhập bình quân đầu người đạt 43,5 triệu đồng. Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 97,2 tỷ đồng, trong đó giá trị sản xuất cây con chủ lực chiếm 68,1% giá trị sản xuất nông nghiệp.Tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ, áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật tăng năng suất cây trồng, tập trung xây dựng mô hình trồng cây ăn quả, với diện tích 215 ha, trong đó: Bưởi Phúc Trạch 100 ha, cam các loại 115 ha. Hàng năm chỉ đạo sản xuất khép kín diện tích lúa 297 ha, ngô 184 ha, lạc 60 ha, đậu 30 ha, rau màu 43 ha. Tổng sản lượng lương thực hàng năm đạt từ 1700 – 1800 tấn.

Một góc  NTM xã Phú Gia nhìn từ trên cao.

Trên địa bàn có 6 doanh nghiệp; 5 HTX, 06 tổ hợp tác, 37 hộ kinh doanh vận tải, 62 ki ốt buôn bán nhỏ, 03 nhà hàng dịch vụ ăn uống. Chuyển đổi mô hình quản lý chợ nông thôn, các doanh nghiệp, HTX, THT hoạt động có hiệu quả. Trên toàn xã đã xuất hiện được nhiều gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước.Đến nay toàn xã có 116 mô hình kinh tế cá thể hoạt động có hiệu quả góp phần phát triển kinh tế hộ và tăng thu ngân sách cho địa phương.Nhiều người dân đã thành công trong mô hình trang trại tổng hợp quy mô lớn đem lại hiệu quả cao, ổn định, cho thu nhập bình quân đạt từ 300 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/năm.

Trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội đều có nhiều chuyển biến và khởi sắc. Công tác an ninh  chính trịt, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Bảo, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Phú Gia trong các phong trào thi đua, đặc biệt là địa phương đang tiếp tục củng cố các tiêu chí để đạt đơn vị nông thôn mới nâng cao. Đề nghị lãnh đạo xã tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy các tiềm năng, lợi thế, nhân rộng nhiều hơn các điển hình tiên tiến và thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, đưa các phong trào đi vào thực chất, hiệu quả và chiều  sâu để  thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả bền vững hơn.

Nhân dịp này, UBND xã đã biểu dương, khen thưởng 33 cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua ở địa phương giai đoạn 2015-2020.

Theo Thanh Huệ - Trí Quân/huongkhe.hatinh.gov.vn