HĐND huyện giám sát xây dựng NTM tại xã An Hòa Thịnh

Thứ hai - 12/10/2020 23:25
Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Hà Thị Huyền, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện dẫn đầu đã tiến hành khảo sát thực tế tại một số thôn và làm việc với lãnh đạo xã An Hòa Thịnh về việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Đặng Thị Sâm, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
1 37

Các đồng chí chủ trì buổi làm việc

Trong 10 tháng thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã An Hòa Thịnh, đã nổ lực và đạt được một số kết quả tích cực. Tiếp tục nâng cấp các tiêu chí đã đạt chuẩn, như làm đường bê tông, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Tập trung chỉ đạo xây dựng mới 3 khu dân cư NTM kiểu mẫu, 35 vườn mẫu. Làm mới gần 6 km hàng rào cọc bê tông giăng lưới B40, thép gai, trồng mới 3 km hàng rào xanh, làm mới 28 nhà ở chưa đạt chuẩn, di dời và nâng cấp làm mới 47 công trình phụ và chăn nuôi chưa đạt chuẩn, xây mới 226 hố phân và hố xử lý phân vi sinh và ra mắt 7 mô hình phân loại xử lý rác thải, chỉnh trang nâng cấp mở rộng khuôn viên 9 nhà văn hóa thôn, làm mới gân 4 km đường điện thắp sáng đường quê. Đăng ký tham gia chương trình OCOP với 3 sản phẩm. Đến nay qua rà soát xã giử vững đạt chuẩn 19/20 tiêu chí.

2 34
3 32
4 28

Các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc

5 24

Đồng chí Hà Thị Huyền, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Qua đi khảo sát thực tế, làm việc với xã An Hòa Thịnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Hà Thị Huyền, cho rằng sau khi sáp nhập xã gặp nhiều khó khăn do địa hình rộng, nhưng xã đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, phát huy sức mạnh tập thể nên việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả khá. Các khu dân cư đăng ký xây dựng khu dân cư NTM trong năm nay tinh thần nhân dân tích cực tham gia các phong trào, trách nhiệm, tự giác trong các phân việc, nên bộ mặt thôn xóm đã có nhiều đổi mới. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị xã An Hòa Thịnh cần nỗ lực, giữ vững các tiêu chí đã đạt được, tiếp tục nâng cấp các tiêu chí. Trong đó tập trung đến việc thu gom xử lý rác thải; thu ngân sách. UBND xã xây dựng kế hoạch phối hợp với mặt trận và các tổ chức đoàn thể để tổ chức thực hiện thống nhất và đạt hiệu quả cao. Đối với các kiến nghị của các xã, đoàn giám sát sẽ tổng hợp và trình cấp có thẩm quyền xem xét.

Nguồn tin: Khả Sơn/huongson.hatinh.gov.vn