Thường trực huyện ủy làm việc với Ban Thường trực UBMTQ và các tổ chức chính trị- xã hội huyện

Thứ hai - 18/01/2021 09:50
Ngày 15/1, Thường trực huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường trực UBMTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện về phê duyệt kế hoạch hoạt động năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Nhân Sâm, TUV-Bí thư huyện ủy đã chủ trì buổi làm việc.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng khối đã báo cáo chương trình phối hợp, thống nhất hành động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội trong năm 2021. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, mừng xuân Tân Sửu, Các hoạt động chào mừng 91 năm ngày thành lập ĐCSVN. Phối hợp kế hoạch tổ chức tết cho người nghèo, hộ chính sách, người có công với cách mạng. Vận động quần chúng nhân dân thực hiện nghiêm túc việc không vận chuyển, tàng trử và sử dụng vật liệu nổ, các loại pháo nổ và thả đèn trời; thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19. Phối hợp tổ chức tốt công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử vào Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh. Tại buổi làm việc lãnh đạo các tổ chức chính trị - Xã hội huyện đã làm rõ thêm nhiệm vụ cụ thể trên tầng lãnh vực mình được giao và kiến nghị đề xuất để thực hiện tốt công tác phối hợp trong khối.

Các ý kiến phát biểu

Đ/c Bùi Nhân Sâm, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Kế luận buổi làm việc bí thư huyện ủy Bùi Nhân Sâm đã đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung báo cáo của tầng tô chức. Đề nghị trong khối cần làm tốt công tác phối hợp,tuyên truyền vận động và tập hợp hội viên, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh. Quan tâm phối hợp tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân. Vận động nhân dân phát huy lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế nâng cao thu nhập. Tầng đoàn thể xách định nhiệm vụ của mình để chủ động phối hợp thực hiện. Vận động nhân dân tiếp cận các chính sách, xây dựng các mô hình kinh tế và trong năm 2021 mỗi tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội huyện có ít nhất 1-2 mô hình kinh tế riêng của mình có hiệu quả. Các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội vào cuộc quyết liệt để vận động Nhân dân xây dựng NTM đô thị văn  minh để phấn đấu trong quý 2 năm 2021, huyện Hương Sơn đạt chuẩn NTM. Tuyên truyền để người dân hiểu luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, để thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Làm tốt hoạt động giám sát và phản biện xã hội. Đối với các ý kiến kiến nghị đề xuất của các tổ chức chính trị-xã hội đồng ý về chủ trương và giao các phòng ban ngành liên qua xem xét để thống nhất.

Khả Sơn/http://huongson.hatinh.gov.vn/