Thường trực Huyện ủy làm việc với VP Điều phối NTM huyện

Thứ bảy - 16/01/2021 22:59
Chiều ngày 14/1, TT Huyện ủy vừa tổ chức buổi làm việc với Văn phòng Điều phối NTM huyện, các ban ngành liên quan về tiến độ xây dựng huyện đạt chuẩn NTM. Bí thư Huyện ủy Bùi Nhân Sâm – Chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Văn phòng Điều phối NTM huyện đã báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí huyện NTM và nhiệm vụ thời gian tới. Theo đó, đến nay toàn huyện có 100% xã đạt chuản NTM, huyện cơ bản đạt chuẩn 6/9 tiêu chí, 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, y tế - Văn hóa – giáo dục, môi trường.
Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến xung quanh về chỉ tiêu 100% xã đạt chuẩn NTM như: cần tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất liên kết theo hướng hàng hóa, đảm bảo tiêu chí đạt chuẩn thực chất và bền vững. Có phương án nâng cấp, xây dựng các công trình cơ sở vật chất văn hóa bị xuống cấp hoặc chưa đảm bảo diện tích. Quan tâm vấn đề môi trường trong khu dân cư, vườn hộ, chăn nuôi, xử lý rác thải sinh hoạt; Củng cố nâng cao hoạt động của các HTX; Tiếp tục trồng hàng rào xanh, chỉnh trang vườn hộ, nhà ở...

Các ý kiến tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị VP Điều phối NTM huyện xây dựng lộ trình kế hoạch, chi tiết, cụ thể, hoàn thiện hồ sơ đề nghị các sở, ngành cấp tỉnh thẩm định trình TW xem xét công nhận trong quý 2 năm 2021.

Đ/c Bùi Nhân Sâm, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Trước mắt, tổ chức phát động đợt cao điểm toàn huyện xây dựng NTM, trong đó giao cho BCĐ NTM các địa phương đăng ký nội dung. Giao Liên đoàn Lao động huyện phát động phong trào xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Tập trung rà soát đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, đôn đốc nâng cao các tiêu chí, phấn đấu có ít nhất 1 xã đạt NTM nâng cao, xây dựng đô thị văn minh. Chú trọng phát triển sản xuất để giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người dân. Phòng NN&PTNT huyện cần rà soát lại đề án phát triển Nông nghiệp, xác định lộ trình, lựa chọn sản phẩm lợi thế cạnh tranh trên địa bàn, chú trọng xây dựng vườn hộ, phát triển chăn nuôi….Tập trung xây dựng vườn mẫu và các tuyến mẫu, phấn đấu ít nhất 1 xã 1 Khu dân cư mẫu gắn với tuyến mẫu; Phấn đấu nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị xây dựng huyện đạt chuẩn NTM trong quý 2 năm 2021./.

Bích Liên/http://huongson.hatinh.gov.vn/