Cơ quan UBND huyện Kỳ Anh ký kết đơn vị đỡ đầu xây dựng Nông thôn mới ở xã Kỳ Hải về đích Nông thôn mới năm 2016.

Thứ hai - 21/03/2016 09:52
Thực hiện chương trình nhận đỡ đầu các xã về đích Nông thôn mới, sáng ngày 19/3, Cơ quan UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ ký kết nhận đỡ đầu về xây dựng nông thôn mới ở xã Kỳ Hải . Các đồng Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trần Đình Tùng, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Quyền Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và trưởng các phòng ban UBND huyện đã tới dự.
 Kỳ Hải là một trong những địa phương đăng ký về về đích nông thôn mới vào cuối năm 2016. Đến thời điểm này, xã Kỳ Hải mới đạt 12/19 tiêu chí. Hiện một số tiêu chí  như; Giao thông thủy lợi, môi trường, bưu điện văn hóa xã, y tế, giáo dục… còn gặp nhiều khó khăn. Với quyết tâm hoàn thành 19/19 tiêu chí về đích Nông thôn mới, thời gian tới, Kỳ Hải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi người dân cùng chung sức xây dựng Nông thôn mới đạt hiệu quả cao nhất, không ngừng nâng cao vai trò trách nhiệm cho cán bộ từ xã đến thôn xóm. Đồng thời, tập trung chỉ đạo quyết liệt; phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực xây đựng đạt chuẩn các tiêu chí xây đựng Nông thôn mới đúng quy định. Theo chương trình ký kết nhận đỡ đầu, Cơ quan UBND huyện Kỳ Anh phối hợp với Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của huyện và xã Kỳ Hải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cộng đồng dân cư, các hộ dân tích cực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. UBND huyện Kỳ Anh phân công các phòng ban phối hợp cùng Ban chỉ đạo huyện, xã tuyên truyền vận động thực hiện theo từng tiêu chí một cách cụ thể. UBND huyện Kỳ Anh phân công các phòng chuyên môn theo lĩnh vực phụ trách, tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ xã Kỳ Hải xây dựng kế hoạch, biện pháp, tổ chức thực hiện hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới: xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu; đồng thời phân công cán bộ phối hợp với xã trực tiếp tận thôn xóm để tuyên truyền vận động người dân cùng chung sức xây dựng Nông thôn mới. Hỗ trợ các lớp tập huấn về chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi; về cơ chế chính sách; đào tạo kỹ năng chỉ đạo, điều phối tư vấn xây dựng mô hình; xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Phối hợp với UBND xã Kỳ Hải vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, tài trợ kinh phí, lồng ghép các chương trình, dự án giusp xã thực hiện đạt cuẩn một số tiêu chí; tổ chức trồng cây xanh trong điều kiện có thể. UBND huyện kỳ Anh nhận đỡ đầu xã Kỳ Hải bằng cả tình cảm và trách nhiệm cùng chung sức chung lòng tham gia thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
     Tại buổi lễ,  Lãnh đạo Cơ quan UBND huyện Kỳ Anh và lãnh đạo xã Kỳ Hải đã ký kết các nội dung đỡ đầu dựng nông thôn mới./.

Theo Thúy Nga, Phạm Tuấn/Kỳ Anh