Đoàn Giám sát Hội đồng Nhân dân tỉnh: Giám sát công tác Quản lý Nhà nước về đất đai và môi trường tại huyện Kỳ Anh.

Thứ sáu - 09/06/2017 10:07
Sáng 8/6, Đoàn Giám sát Hội đồng Nhân dân tỉnh do đồng chí Trần Viết Hậu- Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tĩnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Kỳ Anh. Làm việc với đoàn về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Bùi Quang Hoàn - Chủ tịch UBND huyện, Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng các Ban HĐND huyện, một số phòng ban liên quan.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh tham dự buổi giám sát công tác
xử lý vệ sinh môi trường ở Công ty chăn nuôi Mitraco ở xã Kỳ Phong.
Các Ban HĐND huyện và lãnh đạo các phòng ban liên quan tham dự buổi làm việc.

​ Trước đó, Đoàn giám sát HĐND Tĩnh đã đi kiểm tra một số cơ sở, công ty sản xuất kinh doanh trên địa huyện. Làm việc với cơ sở chăn nuôi tập trung Mitraco ở xã Kỳ Phong, Đoàn Giám sát HĐND  tỉnh đã chỉ ra những mặt tồn tại hạn chế của Công ty trong thời gian qua, đó là hiện tượng nước thải ra môi trường gây ô nhiễm và bức xúc cho người dân. Tiếp thu những ý kiến trên lãnh đạo Công ty hứa trong tháng 7 này sẽ cho kiểm tra đánh giá mức độ ô nhiễm và khắc phục sự cố môi trường trong thời gian sớm nhất.

Đoàn Giám sát HĐND  tỉnh kiểm tra công tác vệ sinh môi trường
ở Xí nghiệp gạch ngói Tuynen Kỳ Giang.

Đoàn Giám sát HĐND  tỉnh làm việc với huyện Kỳ Anh
Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh
kiến nghị đề xuất tại buổi làm việc với Đoàn Giám sát HĐND  tỉnh về một số vấn đề kiến nghị đề xuất của cử tri

​ Cũng tại buổi làm việc Lãnh đạo huyện kỳ anh đã báo cáo công tác  quản lý nhà nước về đất đai và môi trường giai đoạn 2014 - 2016 trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Về lĩnh vực môi trường cử tri bức xúc về lượng rác thải khu vực Cầu Khoai - xã Kỳ Tân nổi khi mưa xuống nước dâng là tất cả lượng rác thải tràn ra một số nhà dân xung quanh. Về quản lý đất đai việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn vướng mốc 203. Cũng tại đây, Đoàn Giám sát đã đề nghị địa phương làm rõ thêm các vấn đề như. Khó khăn vướng mắc trong vấn đề tgu hồi đất đối với các cá nhân tổ chức, giải pháp trong việc qhàn lý nhà nước đối với các dự án chậm tiến độ không triển khai sau khi giao đất. Việc quản lý các doanh nghiệp khai thác khoáng sản, công tác quản lý mức độ hỗ trợ của nhà nước đối với việc thu gom vận chuyển, xử lý đầu nguồn nước.

Đồng chí Trần Viết Hậu -Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh
​phát biểu kết luận tại buổi giám sát tại huyện Kỳ Anh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Viết Hậu -Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh  đề nghị huyện Kỳ Anh cần tăng cường quan tâm kiểm tra giám sát việc chấp hành pháp lệnh bảo vệ môi trường tại các điểm nóng như; Công ty Phú Hà, Công ty Bình Hà, Công ty Mitraco. Xem xét kiến nghị về di dời 54 hộ dân gần nhà máy rác thải Phú Hà. Đề nghị UBND tĩnh giải quyết thanh lý các hội quán sau sát nhập. Riêng những vướng mắc kiến nghị của đia phương Đoàn tiếp thu, tổng hợp để làm việc với các sở ngành liên quan và trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp sắp tới ./.

Theo Anh Đức/kyanh.hatinh.gov.vn

Tags: huyện