Huyện Kỳ Anh: Tập huấn công tác xây dựng Nông thôn mới cho đội ngũ cán bộ cốt cán thôn, xóm năm 2016

Thứ sáu - 26/08/2016 08:44
Sáng 26/8, tại xã Kỳ Lâm, Đoàn Công tác thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới Khối dân vận, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị -xã hội huyện Kỳ Anh đã tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới cho cán bộ cốt cán thôn, xóm toàn huyện năm 2016. Tới dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hội Nông dân tỉnh cùng các đồng chí Bùi Quang Hoàn – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các phòng ban cấp huyện liên quan.

Trong đợt này, 348 học viên là cán bộ cốt cán thôn, xóm trên địa bàn 7 xã gồm: Kỳ Tân, Kỳ Hợp, Kỳ Lâm, Kỳ Sơn, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc, Kỳ Tây đã được tiếp thu các chuyên đề như: Nghị quyết 02/NQ-HU của Ban Chấp hành Huyện ủy, Nghị quyết 01/NQ-HĐND huyện về thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới; Mặt trận Tổ quốc với phong trào xây dựng Nông thôn mới và giám sát đầu tư cộng đồng; Nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong xây dựng Nông thôn mới; Phát huy dân chủ cơ sở trong huy động nguồn lực xây dựng Nông thôn mới; Vai trò của phụ nữ trong thực hiện cuộc vận động “5 không 3 sạch”; Hội Cựu Chiến binh trong tham gia xây dựng Nông thôn mới và chuyên đề phương pháp Hội Nông dân tham gia xây dựng Nông thôn mới. Qua đó, các học viên được trang bị những quy trình, cách thức huy động nguồn lực một cách hiệu quả nhất trong quá trình triển khai thực hiện ở cơ sở, góp phần tạo sự đồng thuận, huy động tối đa nguồn lực từ người dân trong xây dựng Nông thôn mới.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu tại lớp tập huấn

công tác xây dựng Nông thôn mới cho đội ngũ cán bộ cốt cán thôn, xóm năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã đánh giá cao sự nỗ lực trong xây dựng Nông thôn mới của các địa phương, nhất là trong việc huy động và phát huy được nội lực nơi nhân dân. Cấp ủy, chính quyền, cán bộ cốt cán thôn, xóm tại các địa phương phải nắm vững kiến thức, cơ chế, tập trung dồn sức xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống cho nhân dân, nhất là địa bàn vùng thượng, cần phải khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của vùng, nhất là phát triển các mô hình sản xuất, chăn nuôi trồng trọt. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn nhấn mạnh: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” bởi xây dựng nông thôn mới dân là gốc, nội lực từ dân để  từ đó góp phần tạo sức lan tỏa sâu rộng trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn huyện, phấn đấu đưa huyện nhà đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian sớm.

Theo kế hoạch, Đoàn Công tác thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới Khối dân vận, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị -xã hội huyện Kỳ Anh sẽ tổ chức 3 lớp tập huấn công tác xây dựng Nông thôn mới năm 2016 cho 942 học viên là cán bộ cốt cán thôn, xóm toàn huyện.

Theo Hoàng Hạnh - Trung Anh/kyanh.gov.vn

Tags: n/a