Người dân thôn Mỹ Lạc- xã Kỳ Sơn ( huyện Kỳ Anh): Hiến gần 1900 m2 đất vườn để làm đường giao thông nông thôn

Chủ nhật - 09/04/2017 10:53
Do trước đây chưa được quy hoạch nên nhiều con đường trong ở thôn Mỹ Lạc - xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh) chật hẹp, gây khó khăn cho đi lại thông thương hàng hóa. Xác định phát triển hạ tầng giao thông là một tiêu chí quan trọng để thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới, ngày 6/4, bà con nhân dân ở thôn Mỹ Lạc –xã Kỳ Sơn đã ra quân hiến gần 1.900 m2 đất mở đường để mở đường giao thông nông thôn.

Với quan điểm, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn là một trong những tiêu chí quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng Nông thôn mới. Nhiều hộ ở thôn Mỹ Lạc- xã Kỳ Sơn đã tình nguyện hiến đất, tháo dỡ các tài sản trên đất và ủng hộ kinh phí mở rộng các tuyến đường ngõ xóm, đường trục chính, đường giao thông nội đồng. Sau 1 ngày ra quân hiến đất mở đường, bà con nhân dân thôn Mỹ Lạc- xã Kỳ Sơn đã hiến  hơn 1.850 m2 đất vườn và đất nông nghiệp. Trong đó, có 1200 m2 đất vườn, 650 m2 đất nông nghiệp.

Ngoài ra, bà con nhân dân ở đây còn hiến hàng ngàn cây cối các loại, trong đó, có hơn 300 cây có giá trị như; Mít, dó trầm, xoan đâu, xà cừ… và các loại cây ăn quả để mở rộng đường giao thông nông thôn đạt tiêu chí Nông thôn mới. Đi đầu trong phong trào hiến đất ở thôn Mỹ Lạc tiêu biểu như hộ gia đình ông Nguyễn Văn Cận đã hiến 40 cây trồng có giá trị, ông Nguyễn Văn Vinh hiến hơn 100 m2 để mở rộng đường 7 m…… Đến nay 100% đường ngõ xóm, đường trục thôn ở Mỹ Lạc được mở rộng, tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

Phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn ở thôn Mỹ Lạc –xã Kỳ Sơn –huyện Kỳ Anh được đông đảo bà con nhiệt tình hưởng ứng.

Những con đường ý Đảng, lòng dân trên vùng miền núi huyện Kỳ Anh sẽ nối dài thêm những niềm vui, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân các dân tộc và thay đổi diện mạo nông thôn miền núi trong thời gian tới./.

Theo Mạnh Hải/kyanh.hatinh.gov.vn

Tags: n/a