Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện các Nghị quyết kỳ họp thứ 16 - HĐND huyện khóa XIX.

Chủ nhật - 17/01/2021 06:59
Chiều ngày 15/1, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 16 - HĐND huyện khóa XIX về triển khai nhiệm vụ, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2021. Tới dự có các đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Trọng Lý, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
5
Đại biểu tham dự

6

Theo Nghị quyết của Hội đồng nhân huyện Kỳ Anh giao về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đề ra 20 nhóm chỉ tiêu chủ yếu; 9 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Mục tiêu là: phấn đấu tốc độ tăng trưởng theo giá trị sản xuất theo giá hiện hành 7.274 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 41,16 triệu đồng; Thu ngân sách trên địa bàn đạt 166,6 tỷ đồng; Hoàn thành 100% số xã đạt chuẩn NTM; 02 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 30 khu dân cư NTM kiểu mẫu đạt chuẩn; đạt thêm 03 tiêu chí huyện đạt chuẩn NTM; có 04 sản phẩm đạt chuẩn Ocop; tăng tỷ lệ đàn gia súc...

2

Để triển khai có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021, của HĐND huyện đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng yêu cầu các cơ quan đơn vị bám sát NQ của HĐND huyện và các kế hoạch, chương trình hành động, cấp ủy đảng chính quyền các cấp, các nghành cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả để tiếp tục đẩy mạnh phát triển KT-XH trên tất cả cá lĩnh vực. Triển khai thực hiện đầy đủ, toàn diện các chỉ tiêu mà Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện và Nghị quyết HĐND huyện; xây dựng nhiệm vụ kế hoạch bám sát những nhiệm vụ giải pháp chủ yếu đã được nêu trong Nghị quyết. Trong đó, xác định rõ các giải pháp trọng tâm mang tính đột phá, sát với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các phòng, ban, cơ quan đơn vị, các xã, trong tổ chức triển khai thực hiện. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thường xuyên báo cáo định kỳ, đột xuất theo yêu cầu của UBND huyện; Nghiêm túc triển khai các nội dung được phân công, chủ động, tự đánh giá theo quý có giải pháp linh hoạt trong tham mưu, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được giao.

1

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư huyện ủy Trần Đình Gia đề nghị UBND huyện cần thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những tồn tại, hạn chế để khắc phục trong năm tới; đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVI vào cuộc sống phải cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu một cách linh hoạt, sát với tình hình thực tế của đơn vị; tập trung điều chỉnh quy hoạch NTM các xã; quan tâm xây dựng đô thị Kỳ Đồng; tiếp tục triển khai phá bỏ ô thửa nhỏ hình thành cán đồng lớn, các vùng sản xuất tập trung; phát triển chăn nuôi, quy hoạch phát triển các làng nghề tập trung; tập trung phát triển thương mại, dịch vụ; nâng cao chất lượng nông thôn mới theo hướng nâng cao, kiểu mẫu; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, tăng mức độ đạt trường chuẩn quốc gia và nâng mức độ chuẩn; làm tốt công tác thăm, tặng quà cho gia đình có công và người cao tuổi trong dịp Tết Nguyên đán; phát động ra quân trồng cây đầu xuân; lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng; chỉ đạo thực hiện công tác bầu cử Quốc hội khóa 15 và Đại biểu HĐND các cấp; làm tốt công tác triển khai xây dựng đô thị Kỳ Đồng; làm tốt công quản lý đất đai, bảo vệ môi trường; thực hiện tốt công tác tuyên quân năm 2021; làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid -19; tăng cường các giải pháp thu ngân sách; thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại và tiếp công dân; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…/.

Theo Thuý Nga, Anh Đức/kyanh.hatinh.gov.vn