Bà con ngư dân xã Thạch Kim được hàng tấn cá cơm sau bão

Thứ tư - 20/09/2017 10:28
Là địa phương đầu sóng ngọn gió, ngay sau bão tan bà con ngư dân xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà vừa tổ chức khắc phục hậu quả, vừa tổ chức ra khơi đánh bắt thuỷ sản những ngày sau bão đã cho kết quả khả quan. Dọc bãi ngang xã Thạch Kim đã có nhiều tàu thuyền ra khơi đánh bắt được cá cơm bún cập bờ. Đây là hoạt động đánh bắt sau bão theo kinh nghiệm “trước động, sau lặng của biển” có nhiều tôm, cá.

Theo ước tính của bà con ngư dân Thạch Kim vài ngày sau bão đã thu hoạch được hàng tấn cá cơm bún cho thu nhập hàng triệu đồng. Tất cả cá cập bờ đều được bà con tiểu thương thu mua đem đi chợ tiêu thụ, hoặc đem về phơi nắng, đóng bao bán cá khô. Vì vậy, tuy còn ngỗn ngang sau bão, nhưng những sề cá cơm bún được phơi đầy dọc bờ kè ven biển. Đây là tín hiệu vui cho bà con nhân dân Thạch Kim. Bên cạnh đó, chợ Hôm Trang bị hư hại rất lớn do bão và triều cường, nhưng ngay sau đó đã được khắc phục sữa chữa kịp thời để người dân trở lại hoạt động bình thường. Nhờ vậy những mẽ cá cơm được đưa vào chợ nhộn nhịp người mua kẻ bán./.

Theo Ngọc Quang/locha.hatinh.gov.vn