Khai mạc giải đua thuyền chào mừng Lễ hội truyền thống Đền Chiêu trưng Đại vương Lê Khôi năm 2016

Chủ nhật - 05/06/2016 10:39
Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động Chào mừng Lễ hội truyền thống Đền Chiêu trưng Đại vương Lê Khôi nhân kỷ niệm 570 năm ngày mất của ông, chiều ngày 04 tháng 6 năm 2016 tại Sông Cửa Sót, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ban Tổ chức Lễ hội Đền Chiêu trưng Đại vương Lê Khôi tổ chức Giải đua thuyền toàn tỉnh năm 2016.
Về dự Lễ khai mạc có Đ/c Đặng Quốc Vinh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Hoàng Trung Dũng – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Bùi Đức Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí Đại diện cho Lãnh đạo các Sở ban, ngành cấp tỉnh; Đại diện Lãnh đạo UBND, các phòng ban ngành các huyện và hơn 10 ngàn khán giả đến cổ vũ động viên các đội.

Giải đua thuyền trên sông Cửa Sót mang nhiều ý nghĩa, khởi động cho chuổi hoạt động hướng tới kỷ niệm 570 năm ngày mất của Chiêu trưng Đại vương Lê Khôi.
 Giải đua thuyền năm nay thu hút hơn 130 vận động viên của 9 huyện thị thành gồm Lộc Hà, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Hồng Lĩnh, Nghi Xuân, Hương Khê, TX Kỳ Anh, Đức Thọ. Ngay sau lễ khai mạc là phần thi đấu giữa các đội. Kết quả giải nhất nam thuộc về đội Đức Thọ, huyện Lộc Hà đạt giải nhì , huyện Hương Khê đạt giải ba. Về giải nữ giải nhất thuộc về huyện Thạch Hà, giải nhì huyện Đức Thọ và giải ba thuộc về Thị xã Kỳ Anh.

Giải đua thuyền trên sông Cửa Sót là một trong những hoạt động trong chuổi các hoạt động gồm Giải cờ tướng, Giải bóng chuyền công chức cấp xã 02 huyện Lộc Hà và Thạch Hà và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác Chào mừng Lễ hội Đền Chiêu trưng Đại vương Lê Khôi nhân kỷ niệm 570 năm ngày mất của ông.
Theo locha.hatinh.gov.vn
 Tags: tổ chức