Chương trình ký kết phối hợp thực hiện XD NTM giữa UBMTTQ, các tổ chức thành viên và Văn phòng điều phối XD NTM huyện Lộc Hà giai đoạn 2020 - 2023

Thứ ba - 14/07/2020 21:12
Sáng ngày 14/7, tại UBND huyện Lộc Hà, UB MTTQ huyện, các các tổ chức thành viên và Văn phòng điều phối XD NTM huyện đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện XD NTM giai đoạn 2010 - 2023.
ký kết 1

Dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Hoàn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ XD NTM huyện Lộc Hà; Hoàng Nữ Ngọc Oanh - UVBTVHU, CT UB MTTQ huyện; Nguyễn Văn An - PCT UBND huyện, Chánh VP điều phối XD NTM huyện; lãnh đạo 7 tổ chức thành viên của MTTQ huyện.

ký 2

ảnh: Đồng chí PCT UBND, Chánh VP điều phối XD NTM huyện Nguyễn Văn An chủ trì lễ ký kết

Để tăng cường phối hợp công tác, phát huy đầy đủ vai trò, thế mạnh và nâng cao trách nhiệm nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình MTQG XDNTM, chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP trên địa bàn Lộc Hà giai đoạn 2020-2023; thông qua các nội dung đã được thống nhất, chương trình ký kết nhằm đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ phối hợp có hiệu quả giữa UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể và VPĐP XDNTM để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch về thực hiện chương trình XDNTM, chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP trên địa bàn mà huyện đã đặt ra.

ký 3

Trên cơ sở các nhiệm vụ được giao, BCĐ XD NTM huyện, Thường trực UB MTTQ huyện mong muốn, thời gian tới, với uy tín, vai trò và trách nhiệm, UB MTTQ và các tổ chức thành viên sẽ không ngừng nêu cao tinh thần đại đoàn kết, tập hợp sức mạnh tòan dân, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là trong XD NTM.

ký 4

ảnh: Lãnh đạo Hội CCB và Hội Nông Dân huyện tham gia ký kết

ký 55

ảnh: Lãnh đạo LĐLĐ huyện và Huyện Đoàn thực hiện ký kết

ký 6

ảnh: Hội LHPN huyện tham gia ký kết

Theo đó, tùy theo chức năng, nhiệm vụ và nguồn lực của mỗi bên, tích cực phát huy tính chủ động, tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên thực hiện tốt các nội dung Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với các cuộc vận động, các cuộc vận động, phong trào thi đua: "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", "Cựu chiến giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi", "Nông dân Lộc Hà vì một nền nông nghiệp an toàn, bền vững; môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp ", "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "Ngày thứ 7 tình nguyện XDNTM", "Ngày Chủ nhật xanh"...

ký 7

ảnh: Bí thư Huyện Ủy Nguyễn Thế Hoàn chụp ảnh với các thành viên tham gia lễ ký kết

Sau khi thảo luận, Ban thường trực UB MTTQ huyện, 7 tổ chức thành viên và VPĐP XD NTM huyện Lộc Hà đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp; thống nhất cách thức tổ chức, nội dung hành động trong thực hiện chương trình MTQG XDNTM, chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP trên địa bàn Lộc Hà giai đoạn 2020-2023.

Linh Lâm/http://locha.hatinh.gov.vn/