Công đoàn các cấp ở Lộc Hà hưởng ứng phong trào chung tay phòng, chống dịch Covid 19

Thứ sáu - 10/04/2020 10:05
Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong tập hợp lực lượng Cán bộ, viên chức và Người lao động, trước tình hình dịch COVID – 19 bùng phát, liên tục có nhiều diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn ở huyện Lộc Hà đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để góp phần chung tay phòng, chống dịch.

Toàn huyện Lộc Hà hiện có 64 công đoàn cơ sở với gần 2.640 CNVCLĐ. Trong đó có 2.259 CNVCLĐ thuộc các cơ quan, đơn vị khối hành chính sự nghiệp, 380 người lao động thuộc khối Doanh nghiệp. Với mức tiền lương bình quân từ 3,8 triệu đến 4,5 triệu đồng; thậm chí có không giáo viên, nhân viên hành chính hợp đồng trong các trường học chỉ có mức thu nhập bình quân 1,8 triệu đồng/người/tháng; nên chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn ở Lộc Hà nhìn chung còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng bằng sự đoàn kết, đồng lòng, gắn với việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, các phong trào thi đua yêu nước vẫn luôn được các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở tham gia tích cực và hiệu quả. Đặc biệt, trước tình hình dịch COVID – 19 bùng phát, luôn có nhiều diễn biến phức tạp, làm gây ảnh hưởng lớn về sức khỏe và đời sống cộng đồng; Hưởng ứng lời kêu gọi vận động của Uỷ ban MTTQ huyện, LĐLĐ huyện Lộc Hà đã nhanh chóng phát động nhiều phong trào, hoạt động với mục tiêu cùng chung tay góp sức làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

ảnh: LĐLĐ huyện quyên góp các mặt hàng nhu yếu phẩm để trực tiếp mang tặng cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện

Hưởng ứng Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID - 19 do Ủy ban MTTQVN các cấp phát động, bên cạnh việc thực hiện ủng hộ vào Quỹ phòng chống dịch Covid 19 của huyện, thông qua hình thức trích nộp mỗi người một ngày lương, còn mọi người dân thì tùy vào lòng hảo tâm; thì liên tục trong nhiều ngày qua, phong trào các cấp công đoàn cơ sở tham gia ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm để phục vụ công tác hậu cần cho 14 khu vực cách ly tập trung trên địa bàn toàn huyện luôn thu hút sự quan tâm, tham gia tích cực và hiệu quả.

ảnh: Công đoàn Cơ quan Huyện uỷ và cá nhân đoàn viên Trần Xuân Lương – PBT TT HU, CT HĐND huyện trao tặng 200 kg gạo để phục vụ tại 02 điểm cách ly tập trung ở Ích Hậu và Thạch Kim

ảnh: Công đoàn Khối dân trao ủng hộ 500 bộ dụng cụ đựng cơm; Công đoàn trường tiểu học Thạch châu trao 200 kg gạo, cùng có nhiều trứng, rau, củ, quả do Công đoàn Mầm non Bình An và Thị trấn Lộc Hà ủng hộ nhằm phục vụ công tác nấu ăn phục vu cho khu cách ly tập trung ở xã Ích Hậu.

ảnh: Cán bộ công chức TAND huyện Lộc Hà đã đóng góp và ủng hộ tại UBND xã Ích Hậu 1000 bộ dụng cụ ăn cơm, 20 lít dầu ăn, gần 40 gói bột canh.

ảnh: Giáo viên trường Tiểu học Thạch Châu ủng hộ cho việc phục vụ bữa ăn hàng ngày cho khu cách ly tập trung

ảnh: Từ những vật liệu đơn giản, dễ tìm mua, tranh thủ thời gian nghỉ trưa, Đoàn viên Công đoàn BVĐK Lộc Hà đã tự tay làm nên những sản phẩm mũ bảo hộ chống giọt bắn để trang bị cho công tác phòng, chống dịch covid 19.

Từ việc trực tiếp đi vận động để thu gom các loại rau, củ, quả, để chung tay góp sức nhằm phục vụ tốt các bữa ăn cho các con em địa phương đang thực hiện quá trình theo dõi sức khỏe y tế sau khi trở về từ các nước và các vùng có dịch tại các điểm cách ly tập trung, nhiều tổ chức Công đoàn cơ sở đã lần lượt thay phiên nhau trực tiếp mua sắm nguyên vật liệu, lương thực thực phẩm để cung cấp những bữa ăn nóng hổi, đảm bảo dinh dưỡng và VS ATTP cho các khu cách ly tập trung.

ảnh: Bữa trưa phục vụ cho khu cách ly tập trung Thị trấn Lộc Hà do Công đoàn VKS ND huyện Lộc Hà đảm nhận

ảnh: Bữa ăn phục vụ cho con em đang thực hiện cách ly của Công đoàn xã Thạch Châu

ảnh: Không chỉ trực tiếp tham gia công tác đảm bảo ANTT, những bữa cơm do chính đoàn viên Công an Công an huyện nấu

.... Hay từ các CCB đảm nhận cũng rất ấm áp nghĩa tình quân dân trong mùa đại dịch Covid 19

Được biết, bên cạnh việc phát động các phong trào ủng hộ phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện, LĐLĐ huyện Lộc Hà cũng đã luôn tích cực triển khai các văn bản hướng dẫn, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền tới các công đoàn cơ sở; chủ động triển khai các giải pháp nhằm làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh này./.

Theo Linh Lâm/locha.hatinh.gov.vn