Hội LHPN Huyện Lộc Hà: Phát động khởi nghiệp cho phụ nữ

Chủ nhật - 04/10/2020 10:01
Thực hiện đề án 939 của Thủ tướng Chính Phủ về việc hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, sáng ngày 2/1/2020, tại thị trấn Lộc Hà, Hội LHPN huyện Lộc Hà vừa phối hợp với Công ty Hatico Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động phong trào Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 cho đội ngũ cán bộ cốt cán từ huyện đến chi hội và hộ kinh doanh, có ý tưởng khởi nghiệp trong toàn huyện.

1

Về dự còn có bà Dương Kim Tuyên - Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm Hà Tuyên; Lê Thị Ngọc Bích - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Tĩnh và bà Nguyễn Đài Trang - Chủ nhiệm CLB người khuyết tật Hà Tĩnh. Đại diện Ban dân vận Huyện ủy, phòng LĐTB và XH cùng các phòng ban liên quan.

Với tinh thần đổi mới, phát huy vai trò người phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, các chuyên gia đã cùng với chị em trao đổi kinh nghiệm làm giàu, ý tưởng khởi nghiệp cũng như những kết quả đã thành công trong thực tế của bản thân.

2

Bằng hình thức trao đổi thông tin, các chuyên gia đã giúp chị em có thêm kiến thức trong kinh doanh, từ đó thay đổi tư duy, nếp nghĩ; hình thành và phát triển ý tưởng khởi nghiệp, xác định mục tiêu phương hướng, chiến lược kinh doanh phù hợp, mạnh dạn tham gia chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển các mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Khởi sự doanh nghiệp cũng hỗ trợ phụ nữ toàn huyện có thêm cơ hội tiếp cận nguồn vốn ưu đãi,ứng dụng khoa học kỉ thuật tiên tiến vào thực tiễn sản xuất kinh doanh; giúp các hộ gia đình vươn lên làm giàu chính đáng, xóa nghèo bền vững.

3

Tại buổi lễ phát động, Công ty Dược phẩm Hà Tuyên đã hỗ trợ  cho 10 chị có ý tưởng kinh doanh nhưng đang khó khăn về vốn 10 phần quà bằng sản phẩm do công ty sản xuất, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Theo Hồng Lam/locha.hatinh.gov.vn