Tập trung chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Lộc Hà lần thứ IV

Thứ hai - 10/08/2020 23:34
Trong những ngày này, Đảng bộ và Nhân dân huyện Lộc Hà đã và đang khẩn trương tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Công tác chỉnh trang, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp để chào mừng Đại hội cũng đang được các địa phương trên địa bàn toàn huyện tích cực triển khai và đẩy nhanh tiến độ.

117300645 2926632987465749 3293998593037920802 n

ảnh:  Cảnh quan tươi mới hướng về Đại hội Đảng các cấp của Đảng bộ và nhân dân xã Thạch Châu

Thời gian qua, cùng với việc đầu tư xây dựng một số công trình phục vụ đời sống của Nhân dân, Thị trấn Lộc Hà đã có sự quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị. Các trụ sở, tuyến phố, con đường đều treo khẩu hiệu, băng rôn, cờ hoa, biểu ngữ…đủ sắc màu để chào đón đại hội. Người dân ở các khu dân cư đều tập trung dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa, qua đó, đã tạo nên diện mạo đô thị khang trang, sạch đẹp. Ông Lê Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Thị trấn cho biết: "Mọi hoạt động của Đại hội Đảng bộ huyện đều diễn ra trên địa bàn thị trấn, vì vậy chúng tôi đang nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ một cách tốt nhất để hướng về đại hội".

dường 70m

ảnh: không khí rực rỡ cờ hoa trên các trục đường ở Thị trấn Lộc Hà

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lộc Hà lần thứ IV được xác định là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của huyện. Hướng về đại hội, cán bộ đảng viên, Nhân dân ở 12 xã, thị trấn trong toàn huyện mong muốn lựa chọn được những đại biểu có đức, có tài, có tầm nhìn chiến lược, có tinh thần trách nhiệm để đưa cuộc sống của người dân từng bước được nâng lên. Ông Đoàn Văn Khuê, đảng viên thuộc chi bộ Khánh Yên, thị trấn Lộc Hà chia sẻ: "Trước thềm đại hội, không khí của Nhân dân nói chung đều rất phấn khởi. Nhất là với tâm thế của người dân thị trấn, hầu khắp các tổ dân phố đều rất hăng hái thi đua để góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội. Từ thành công của nhiệm kỳ trước, giờ huyện nhà đã có nhiều bước tiến mới, đặc biệt là đời sống người dân không ngừng được cải thiện. Mong rằng nhiệm kỳ tới Huyện sẽ đề ra được nghị quyết để huyện bứt phá hơn nữa, góp phần đổi thay mạnh mẽ diện mạo quê hương".

lát vỉa hè

ảnh: Công nhân đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ lát vỉa hè

trồng cỏ

… và tạo cảnh quan môi trường Xanh – sạch – đẹp

Dự án chỉnh trang cảnh quan vỉa hè khu trung tâm hành chính huyện do UBND huyện làm chủ đầu tư có chiều dài 1,3km với tổng số vốn huy động là 3,5 tỷ đồng bao gồm các hạng mục: San lấp mặt bằng, lát vỉa hè và trồng hoa cây cảnh. Để hoàn thành khối lượng công việc theo đúng tiến độ trước thềm đại hội, nhà thầu đã huy động nhân lực, không quản ngày đêm  tập trung  đẩy nhanh các hạng mục công trình.  Theo ông Nguyễn Đức Dũng – phó phòng kinh tế hạ tầng huyện, đến nay, phần lớn công việc đã cơ bản hoàn thành. Để kịp đón chào mừng đại hội Đảng bộ huyện sẽ diễn ra vào ngày 11/8 tới, chúng tôi đang tiếp tục đốc thúc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công đối với các tiểu hạng mục còn lại như: đổ đất chuẩn bị trồng hoa cây cảnh, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp cho tuyến đường trục chính rộng 70m, đoạn qua khu trung tâm hành chính huyện, nối thị trấn Lộc Hà chạy ra bãi tắm Xuân Hải.

tưới cây

ảnh: Dưới cái nắng oi ả, việc chăm sóc cây xanh cũng luôn được chú trọng

Việc triển khai, thực hiện các phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 -2025 ở huyện Lộc Hà đã tạo không khí thi đua sôi nổi ở các địa phương, từ đó đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời cổ vũ mạnh mẽ các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển bền vững.

Bài, ảnh: Trâm Anh/locha.hatinh.gov.vn