Đảng ủy Đoàn Kết tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020

Thứ sáu - 22/01/2021 04:11
Đảng ủy Đoàn Kết vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao cùng dự.
Đảng ủy Đoàn Kết tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020
Năm 2020, Đảng uỷ Đoàn Kết đã tập trung lãnh đạo các chi bộ tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết các cấp.

Các Chi bộ: Mặt trận tổ quốc, Liên đoàn lao động, Hội CCB, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Huyện Đoàn và Hội Chữ thập đỏ đã bám sát chủ trương, Nghị quyết của cấp trên gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng.
Cụ thể trong năm, Đảng ủy Đoàn Kết đã cùng các chi bộ khối đoàn thể CT-XH huyện phát động kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp được hơn 5,8 tỷ đồng thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Kêu gọi được trên 3,2 tỷ đồng ủng hộ bà con Nhân dân Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Đồng thời, hỗ trợ xây mới 53 căn nhà đại đoàn kết, cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân đóng góp hàng chục ngàn ngày công lao động, hiến hàng ngàn m2 đất xây dựng mới 12,3 km đường GTNT; xây dựng 52 vườn mẫu, chỉnh trang 972 vườn hộ, gắn biển 50 tuyến đường nông thôn. Vận động cán bộ, đoàn viên, CNVC và người lao động tham gia hiến 450 đơn vị máu; tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho trên 800 đối tượng chính sách, người cao tuổi; vận động quyên góp được trên 3,1 tỷ đồng, tặng gần 9.000 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, đối tượng bảo trợ xã hội.
Với những kết quả đạt được, năm 2020, Đảng ủy có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 4 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu đã biểu dương những thành tích mà Đảng ủy Đoàn Kết đã đạt được trong năm 2020.
Đồng thời mong muốn Đảng ủy Đoàn Kết sẽ tiếp tục đổi mới, không ngừng củng cố và nâng cao năng lực lãnh chỉ đạo, sức chiến đấu; phát huy tính tiền phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng của Nhân dân, nghiên cứu dư luận xã hội để giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm.
Các chi bộ trong khối cần có sự phối hợp chặt chẽ để tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2021 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Đảng ủy Đoàn Kết đã tổ chức trao giấy khen cho 2 tập thể....

... và 8 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.
Hồng Quang – Thế Hùng/http://nghixuan.hatinh.gov.vn/