Hội Nông dân Nghi Xuân tuyên dương 48 gương điển hình giai đoạn 2015 – 2020

Chủ nhật - 05/07/2020 23:44
Hội Nông dân huyện Nghi Xuân vừa tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020; sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có Chủ tịch Hội Nông dân Hà Tĩnh Bùi Nhân Sâm, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.
Hội Nông dân Nghi Xuân tuyên dương 48 gương điển hình giai đoạn 2015 – 2020

Giai đoạn 2015-2020, phong trào thi đua yêu nước của các cấp Hội Nông dân đã có bước phát triển cả bề rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ được đông đảo tập thể, cá nhân hưởng ứng tham gia như phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”, “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”… đặc biệt là “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
Sau 5 năm thực hiện phong trào đã có trên 12.000 hộ đăng ký hộ SXKD giỏi, qua bình xét có 8.750 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp.

Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao: Hội cần bám sát những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, tiếp tục tham mưu cho cấp ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đưa phong trào phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cơ sở hội đã kết nạp được 195 hội viên mới, xây dựng 21 công trình chào mừng Đại hội đảng các cấp.  Từ đầu năm đến nay, hội đã vận động hội viên làm mới 2,7km đường giao thông nông thôn, 1,6km rãnh thoát nước, kè mở rộng gần 6km lề đường, xây dựng mới 27 vườn mẫu và nhiều công trình khác.
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Chủ tịch Hội Nông dân Hà Tĩnh Bùi Nhân Sâm: Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, tổ chức cá nhân, cơ quan có liên quan để tạo điều kiện cho nông dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả lao động, từng bước tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu, tạo sức cạnh tranh trên thị trường.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh...

...và huyện Nghi Xuân khen thưởng các điển hình tiên tiến
Nhân dịp này, Hội nông dân huyện đã khen thưởng 48 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.
Hồng Quang – Thế Hùng/http://nghixuan.hatinh.gov.vn/