Khánh thành 2 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ tại Nghi Xuân

Thứ sáu - 30/07/2021 06:32
Sáng nay 30/7, huyện Nghi Xuân đã tổ chức lễ khánh thành công trình xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ tại thôn Nam Viên, xã Xuân Viên và thôn 1 xã Xuân Lam.

Dự lễ có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và lãnh đạo Sở LĐTB&XH. Về phía huyện Nghi Xuân có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam.

Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ tại thôn Nam Viên, xã Xuân Viên

Sau gần 4 tháng thi công, dự án nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ tại thôn Nam Viên, xã Xuân Viên và tại thôn 1, xã Xuân Lam đã được hoàn thành đưa vào sử dụng.

Công trình được thiết kế 2 tầng có tổng diện tích 400m2. Tầng 1, diện tích 200 m2 dùng để vui chơi, sinh hoạt cộng đồng; tầng 2 (200 m2) gồm phòng sinh hoạt cộng đồng phòng tránh bão lũ, sân khấu, bếp, kho, khu vệ sinh chung...mỗi công trình có tổng kinh phí xây dựng trên 2 tỷ đồng bằng nguồn xã hội hóa của tỉnh (do Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ).

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải cùng đại diện chính quyền địa phương gắn biển công trình nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ tại thôn Nam Viên, xã Xuân Viên và thôn 1, xã Xuân Lam.

Sau khi hoàn thành, công trình là nơi hội họp, sinh hoạt của người dân, vừa là điểm tránh bão lũ cho bà con thôn Nam Viên, xã Xuân Viên và thôn 1 xã Xuân Lam góp phần giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã cảm ơn sự quan tâm của tỉnh giúp đỡ, hỗ trợ Nghi Xuân hoàn thành 2 công trình nhà văn hóa công đồng kết hợp tránh bão lũ cho bà con Nhân dân.
Chủ tịch UBND huyên cũng mong muốn chính quyền địa phương cùng bà con Nhân dân thôn Nam Viên, xã Xuân Viên và thôn 1 xã Xuân Lam bảo quản, gìn giữ và phát huy hiệu quả của nhà văn hóa cộng đồng.
Anh Đức