Kỳ họp thứ 15, HĐND huyện Nghi Xuân khóa XX quyết định nhiều nội dung quan trọng

Chủ nhật - 19/04/2020 05:43
Chiều nay 17/4, HĐND huyện Nghi Xuân khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp bất thường) để xem xét, thông qua các tờ trình của UBND huyện về phân loại đơn vị hành chính Nghi Xuân và tờ trình đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng các dự án đầu tư công năm 2020. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu và Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh chủ tọa kỳ họp.
Cùng tham dự có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.
Kỳ họp bất thường được tổ chức trực tuyến qua 2 điểm cầu, đảm bảo theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, mỗi điểm cầu không quá 20 đại biểu tham gia.

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh: Kỳ họp bất thường HĐND huyện được tổ chức để xem xét những nội dung có ý nghĩa quan trọng về định hướng phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà do đó đề nghị đại biểu HĐND huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thảo luận đóng góp ý kiến đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong huyện.
Tại kỳ họp, UBND huyện đã thông qua 2 tờ trình: Tờ trình thứ nhất về phân loại đơn vị hành chính huyện Nghi Xuân đạt đơn vị hành chính loại II theo quy định tại Nghị Quyết số 1211 của Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội với số điểm đạt được theo các tiêu chí về: Quy mô dân số, diện tích tự nhiên, số đơn vị hành chính trực thuộc, trình độ phát triển kinh tế, xã hội và các yếu tố đặc thù.
Tờ trình thứ 2 về việc đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư 7 dự án đầu tư công năm 2020 gồm: Dự án nâng cấp, cải tạo Nghĩa trang Liệt sỹ huyện; Tầng 2 nhà làm việc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Cải tạo, nâng cấp khuôn viên di tích lịch sử Đình Hoa Vân Hải (Cổ Đạm); Nhà học 2 tầng trường Mầm non (Xuân Thành); Hệ thống Camera an ninh trên địa bàn huyện; Cải tạo Nhà văn hóa Nguyễn Du.
Tổng mức đầu tư các dự án là 48 tỷ 458 triệu đồng, trong đó ngân sách huyện bố trí 24 tỷ đồng, số vốn còn lại được bố trí từ nguồn tăng thu tiền đất năm 2019 chuyển sang.

Thảo luận tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện cơ bản đồng tình, thống nhất với các báo cáo, tờ trình được trình bày.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết thông qua 2 nghị quyết.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu đề nghị HĐND tăng cường hoạt động giám sát sau khi ban hành và thực hiện các Nghị quyết kỳ họp.

Chủ tịch HĐND huyện cũng yêu cầu các cấp ngành, các địa phương và kêu gọi toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm túc, triệt để Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội và các giải pháp đồng bộ về phòng chống dịch Covid-19; vừa tiếp tục đẩy mạnh thúc đẩy sản xuất kinh doanh vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Hồng Quang – Thế Hùng/http://nghixuan.hatinh.gov.vn/