Nắm bắt chính xác tình hình để kịp thời giải quyết ngay từ cơ sở

Thứ năm - 28/01/2021 09:18
Chiều 26/1, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện Nghi Xuân tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện và đồng chí Bùi Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó trưởng Ban Thường trực ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện chủ trì hội nghị.
Cùng dự có Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Đại tá Nguyễn Tất Nhân và các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.
Năm 2020, công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Nghi Xuân quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.
Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện, các xã, thị trấn đã chủ động triển khai kịp thời, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết các cấp đến cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Bùi Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó trưởng Ban Thường trực ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện trình bày báo cáo đánh giá hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Dù gặp rất nhiều khó khăn trong năm 2020 nhưng Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chỉ tiêu đều đạt và vượt mức đề ra.
Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững, thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu không để bị động bất ngờ, không để xảy ra điểm nóng. Công tác diễn tập huấn luyện giáo dục quốc phòng an ninh được thực hiện thường xuyên.
Lực lượng công an chính quy tại 17 xã, thị trấn được bố trí tối thiểu 5 công an chính quy theo đúng chủ trương của Bộ Công an góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
Công tác tuần tra kiểm soát trên sông, trên biển được tăng cường, quản lý chặt chẽ người, phương tiện ra vào cảng biển, trên biển. Công tác hậu phương quân đội được chú trọng. Các chế độ chính sách được chi trả kịp thời, đúng quy định.
Hoạt động của Cụm an toàn làm chủ thường xuyên đổi mới, hiệu quả nhờ đó tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Đại tá Nguyễn Tất Nhân: Thời gian tới yêu cầu Nghi Xuân cần chủ động cảnh giác trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch; làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình ngay từ cơ sở, quan tâm đến công tác khiếu nại, tố cáo của công dân ngày từ cơ sở.
Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh và huyện đòi hỏi nhiệm vụ xây dựng cơ sở, cụm ATLC ngày càng cao cả về chất lượng, chiều sâu góp phần hoàn thành các mục tiêu đặt ra trong năm 2021 của huyện nhà.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu các cụm, các địa phương thường xuyên nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân để có định hướng chỉ đạo chính xác. Trong đó, xem vấn đề xây dựng cơ sở vững mạnh về chính trị là cốt lõi.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các cụm thường xuyên đổi mới hoạt động, xây dựng quy chế phối hợp giữa các đơn vị trong cụm. Các địa phương quan tâm đẩy mạnh phát triển các hoạt động văn hóa góp phần cùng huyện nhà thực hiện đề án xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu điển hình về văn hóa gắn với phát triển du lịch; làm tốt công tác phòng chống tham những, lãng phí, các vấn đề tiêu cực nhất là trên các lĩnh vực tài chính, đất đai; quan tâm xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách theo nguồn hỗ trợ của tỉnh; rà soát tập trung tốt cho cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới; Phối hợp giải quyết kịp thời các vướng mắc đảm bảo tình hình kinh tế - xã hội phát triển, đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân nâng cao, an ninh trật tự trên địa bàn ổn định.

Tổng kết năm 2020 có 10 tập thể được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm ATLC
Đức Đồng - Trung Kiên/http://nghixuan.hatinh.gov.vn