Ra mắt mô hình kinh tế thanh niên Hà Tĩnh có sự hỗ trợ vốn của Trung ương Đoàn

Thứ hai - 16/08/2021 20:16
Đầu tư trên 500 triệu đồng mua sắm máy móc, thiết bị, từ đầu năm đến nay, mô hình kinh tế lắp đặt trần thạch cao, nhôm, nhựa của đoàn viên Phan Hải Tuấn (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho doanh thu hơn 200 triệu đồng, tạo việc làm cho 6 lao động địa phương.

Sáng nay (14/8), Huyện đoàn Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức ra mắt mô hình kinh tế thanh niên do anh Phan Hải Tuấn (SN 1991, trú tại thôn Nam Viên, xã Xuân Viên) làm chủ.

92d6115327t31844l0

Các tổ chức tặng hoa chúc mừng mô hình kinh tế do anh Phan Hải Tuấn làm chủ.

Đây là mô hình có sự hỗ trợ vốn 120 triệu đồng (không hoàn lại) của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với những thanh niên lao động từ nước ngoài trở về do ảnh hưởng của dịch COVID-19, có khát vọng làm giàu bằng các mô hình kinh tế ngay tại mảnh đất mình sinh ra.

Anh Phan Hải Tuấn có thời gian làm việc 5 năm, chuyên ngành thiết kế, lắp đặt, thi công trần thạch cao, nhôm, nhựa tại UAE.

Cuối năm 2020, anh Tuấn trở về nước, triển khai xây dựng mô hình kinh tế tại khuôn viên gia đình rộng gần 10.000m².

92d6115836t46163l0

Anh Phan Hải Tuấn hướng dẫn ĐVTN học nghề cắt kim loại để lắp đặt nội thất trong gia đình.

Với tổng số vốn đầu tư trên 500 triệu đồng mua sắm máy móc, thiết bị, từ đầu năm đến nay, mô hình kinh tế cho doanh thu hơn 200 triệu đồng. Mô hình tạo việc làm cho 6 lao động địa phương với thu nhập 5 - 7 triệu đồng/người/tháng.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo xã Xuân Viên, Huyện đoàn Nghi Xuân và Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Nghi Xuân (Agribank Chi nhánh Nghi Xuân) cam kết đồng hành trong quá trình phát triển của mô hình kinh tế thanh niên; đồng thời, tạo điều kiện để anh Phan Hải Tuấn tiếp cận thêm nguồn vốn ưu đãi của Agribank Chi nhánh Nghi Xuân để đầu tư mở rộng sản xuất.

Cũng trong sáng nay (14/8), Bí thư Huyện đoàn Nghi Xuân, lãnh đạo Agribank Chi nhánh Nghi Xuân đã đến tham quan, khảo sát các mô hình kinh tế do đoàn viên thanh niên (ĐVTN) làm chủ tại thôn Phúc Tuy, xã Xuân Viên và thôn 2, xã Xuân Lĩnh.

92d6120305t13504l0

Lãnh đạo Huyện đoàn Nghi Xuân cùng Agribank Chi nhánh Nghi Xuân khảo sát trang trại tổng hợp (nuôi cá, lợn rừng, dê) rộng 2 ha của anh Đậu Quốc Phú (SN 1994, tại thôn Phúc Tuy, xã Xuân Viên)...

92d6120727t49904l0

...và mô hình sản xuất nội thất bằng gỗ nhựa cao cấp của anh Võ Minh (SN 1996, thôn 2, xã Xuân Lĩnh).

Sau khi kiểm tra các mô hình kinh tế do ĐVTN làm chủ, lãnh đạo Agribank Chi nhánh Nghi Xuân chúc mừng chủ các mô hình kinh tế tuy tuổi trẻ nhưng có quyết định đầu tư táo bạo, tạo hiệu quả kinh tế và thêm nhiều việc làm cho ĐVTN khác; đồng thời cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ vay vốn với mức ưu đãi để tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất.

Theo Hoài Nam/baohatinh.vn