Xuân Thành ra quân xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ tư - 03/03/2021 22:55
Sáng nay 3/3, xã Xuân Thành tổ chức lễ phát động phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Tham dự có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư.
Xuân Thành ra quân xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu
Năm 2020, xã Xuân Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đạt và vượt so với kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt trên 233 tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15%; Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 45 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,72%. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, quốc phòng, an ninh được đảm bảo.

Phong trào xây dựng NTM đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, vai trò chủ thể của người dân tiếp tục được phát huy. Trong năm, toàn xã đã xây dựng mới 1,7km đường giao thông nông thôn; 0,7 km kênh mương nội đồng; trồng mới và bổ sung 5.256m bờ rào xanh; xây mới 1.550m bồn hoa cây cảnh…

Các thôn ký kết thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2021

Hiện nay trên địa bàn xã có 42 vườn mẫu, 10 khu dân cư kiểu mẫu đạt chuẩn cấp tỉnh. Xuân Thành đang tập trung phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2021.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của của cả hệ thống chính trị từ xã đến các đơn vị thôn xóm trong phong trào xây dựng NTM, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu ở Xuân Thành.
Chủ tịch UBND huyện yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
“Xuân Thành cần xác định xây dựng đạt NTM kiểu mẫu trong năm 2021 là nhiệm vụ trọng tâm gắn với tiêu chí phát triển Xuân Thành trở thành đô thị văn minh có tiềm năng du lịch phát triển. Đồng thời tăng cường xây dựng các mô hình sản xuất gắn với bảo vệ môi trường như sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chăn nuôi liên kết. Đa dạng hóa các loại hình du lịch, xây dựng các điểm đến du lịch kết hợp quảng bá các sản phẩm địa phương, thực hiện tốt chương trình mỗi xã một sản phẩm” Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh.

Tại lễ phát động, 12 cá nhân đã được vinh danh khen thưởng trong phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2020.

Tiếp đó, các đại biểu, cán bộ và nhân dân 10/10 thôn đã ra quân trồng cây xanh, mở rộng lề đường tại các tuyến giao thông liên thôn tại các thôn trên địa bàn.
Hồng Quang – Thế Hùng/http://nghixuan.hatinh.gov.vn