Hội LHPN xã Thạch Long tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Thứ năm - 07/04/2016 09:18
Hội LHPN xã Thạch Long vừa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2016- 2021. Tham dự có đại diện Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh. Về phía huyện có các đồng chí Bùi Xuân Thập TUV - Bí thư huyện ủy - CT HĐND huyện, Nguyễn Văn Thắng PBTTT huyện ủy, Lê Xuân Hường UVBTV HU - CT UBMTTQ huyện, đại diện các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện.
 Thực hiện phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Thạch Long đã triển khai thực hiện sâu rộng các cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch với 3 không; cụ thể hóa, chọn nội dung trọng tâm, trọng điểm phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đinh phương. Về kết quả trong 5 năm qua, Hội đã chỉ đạo, hỗ trợ chị em phụ nữ xây dựng mới 55 mô hình kinh tế có thu nhập trên 100 triệu đồng; sử dụng tốt các nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế cho trên 305 chị em hội viên vay vốn với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng; phối hợp với Hội LHPN tinh, huyện tổ chức 10 lớp tập huấn chuyên đề về xây dựng nông thôn mới cho gần 900 chị em tham gia; chỉ đạo thành lập 02 THT chăn nuôi, vận động 87 hộ chặt bỏ vườn tạp, hỗ trợ làm 10 nhà mái ấm tình thương, với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, hằng năm Hội đã tổ chức động viên, thăm hỏi, tặng sổ tiết kiệm, giúp đỡ ngày công, làm nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ với hơn 100 suất quà trị giá hơn 35 triệu đồng...
  Tại Đại Hội, Hội LHPN xã Thạch Long cũng đã bầu 13 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội phụ nữ cấp trên; thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2011 - 2016.
Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
                                                                     Theo Thúy Quỳnh - Mạnh Hùng/Thạch Hà
 Tags: huyện