Công đoàn xã Thạch Đài tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới

Thứ hai - 20/07/2020 23:07
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) xác định đây là cơ hội để thay đổi toàn diện về nông nghiệp, nông thôn. Thời gian gần đây, toàn xã đã huy động cả hệ thống chính trị tổ chức thực hiện chương trình Nông thôn mới với quan điểm: “Xây dựng Nông thôn mới thực chất, bền vững, chú trọng đến vệ sinh, cảnh quan môi trường, tạo chuyển biến rõ nét từ hộ gia đình đến các đơn vị thôn”. Vì vậy, trong đợt cao điểm xây dựng NTM nâng cao, lực lượng công đoàn xã Thạch Đài đã tích cực hưởng ứng bằng những phần việc thiết thực, ý nghĩa, góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng NTM trong nhân dân cũng như góp phần làm thay đổi diện mạo của địa phương.

Công đoàn xã Thạch Đài hiện có 33 Đoàn viên, đây đều là những cán bộ, công chức, người lao động có trình độ văn hóa, chính trị, chuyên môn đạt chuẩn theo quy định, đồng thời là những người am hiểu địa bàn, hiểu tập quán, nếp sinh hoạt của người dân địa phương nên việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các tiêu chí, chương trình XDNTM có nhiều thuận lợi. Ông Nguyễn Đình Cảnh, Chủ tịch công đoàn xã cho biết: “Cùng với việc thực hiện các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, để tăng cường vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng NTM, công đoàn xã đã tích cực huy động các thành viên công đoàn về cơ sở hỗ trợ các thôn xây dựng NTM, đặc biệt là các khu dân cư được lựa chọn làm KDC mẫu năm 2020”.

f72f96ad 4443 0c9a e449 01783a86f67b

Xây dựng kênh mương tiêu thoát nước

Theo đó, tại xã Thạch Đài, bên cạnh làm tốt nhiệm vụ chỉ đạo thôn, tập thể công đoàn xã đã tổ chức ra quân về cơ sở 2 ngày/tuần (2 buổi sáng ngày làm việc và 1 ngày thứ 7 hàng tuần). Tính từ 20/6 đến nay, công đoàn UBND xã đã tổ chức được 10 ngày về cơ sở, xây dựng 700m bồn hàng rào xanh, 200m mương thoát nước, đúc và lắp đặt 300m nắp đậy rãnh thoát nước, đổ hơn 100m3 đất vào bồn hàng rào xanh đồng thời đang hoàn thiện 6 tiểu cảnh ở một số đơn vị thôn.

Sự nỗ lực vào cuộc của cán bộ, đoàn viên công đoàn xã Thạch Đài đã góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức của người dân trong xây dựng nông thôn mới, làm cho người dân hiểu được vai trò, trách nhiệm của mình, từ đó góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Hoàng Thanh/http://sonongnghiep.hatinh.gov.vn/