Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 3 xã Thạch Văn, Thạch Trị, Thạch Lạc.

Thứ hai - 23/11/2020 11:44
Để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh, huyện sắp tới. Chiều ngày 23/11 tại thôn Trung Văn, xã Thạch Văn, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XIX đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Thạch Văn, Thạch Trị, Thạch Lạc. Các đông chí Trần Việt Hà- Chủ tịch UBND huyện, Trần Danh Vinh - Chủ tịch UBMTTQ huyện, Nguyễn Kim Mạnh- Chủ tịch UBMTTQ xã Thạch Văn chủ trì buổi tiếp xúc.

1Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Thạch Văn, Thạch Trị, Thạch Lạc.

2Các đông chí Trần Việt Hà Chủ tịch UBND huyện, Trần Danh Vinh Chủ tịch UBMTTQ huyện, Nguyễn Kim Mạnh  Chủ tịch UBMTTQ xã Thạch Văn chủ trì buổi tiếp xúc cư tri.

3Đồng chí Nguyễn Quốc Hương PCT UBND huyện và các đại biểu HĐND tỉnh, huyện tham dự tiếp xúc cử tri 3 xã Thạch Văn, Thạch Trị, Thạch Lạc.

Tại buổi xúc, các cử tri được đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo nội dung các kỳ họp HĐND tỉnh, huyện vừa qua, tình hình kinh tế xã hội, AN- QP năm 2020 trên địa bàn, đồng thời lắng nghe các ý kiến cử tri để trình kỳ họp sắp tới.

4Đại biểu HĐND tỉnh Trần Hậu Tám báo cáo nội dụng kỳ họp HĐND tỉnh

Buổi tiếp xúc đã có 15 ý kiến của cử tri tập trung các vấn đề như: Trên địa bàn thôn Đại Tiến nguồn nước đang bị nhiễm mặn, nước sạch khá khan hiếm, tỉnh, huyện cần đầu tư xây dựng nhà máy nước sạch, đề xuất xây dựng thêm trường lớp , đầu tư CSVC ở các trường học đáp ứng nhu cầu dạy học trong giai đoạn mới.

Cử tri Hồ Thái Thương kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri cũng đề nghị nạo vét nắn dòng để khơi thông dòng chảy tuyến sông Đò Bang, Cầu Đò Bang vì đã hư hại không an toàn cho người và phương tiện qua lại, tình trạng cấp giấy chứng nhận QSD đất chậm do việc đo đạc đất theo bản đồ không khớp. Chế độ cho cán bộ bán chuyên trách, cán bộ thôn thấp dẫn đến cán bộ không mặn mà với nhiệm vụ được giao, có nguy cơ không bầu được cán bộ thôn để đảm đương nhiệm vụ....

5Đồng chí Trần Việt Hà - Chủ tịch UBND huyện thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, huyện trả lời một số ý kiến cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện cũng đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến mà cử tri nêu ra, trong đó có một số vấn đề thuộc các lĩnh vực thuộc thẩm quyền được các phòng chuyên môn như: Phòng Nông nghiệp PTNT, Phòng Tài nguyên Môi trường... giải trình. Các ý kiến còn lại được đại HĐND tỉnh, huyện tổng hợp để trình kỳ họp HĐND tỉnh, huyện sắp tớ