Gặp mặt các thế hệ cán bộ MTTQ nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Thứ bảy - 14/11/2020 06:50
Chiều ngày 13/11/2020, UBMTTQ huyện Thạch Hà long trọng tổ chức chương trình gặp mặt thân mật các thế hệ cán bộ MTTQ qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930 – 18/11/2020).
1

Dự buổi gặp mặt về phía tỉnh có PCT Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh

2

Về phía huyện có các đồng chí Trần Nhật Tân UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Thắng PBT Thường trực Huyện ủy - CT HĐND huyện

3

Cùng dự có đồng chí Trần Việt Hà TUV - CT UBND huyện Thạch Hà; Các đồng chí trong TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Trong chặng đường lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng và dân tộc, MTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà đã không ngừng củng cố và phát triển, thể hiện rõ vai trò tiên quyết trong tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động của MTTQ các cấp, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện.

4

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà Trần Danh Vinh đọc diễn văn truyền thống kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Khẳng định vai trò, sức mạnh trong tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, MTTQ huyện Thạch Hà đã phát động mạnh mẽ nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động, thu hút đông đảo quần chúng tham gia, nổi bật là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh; Cuộc vận động ngày vì người nghèo đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, cùng với huyện nhà thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu, chỉ tiêu về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng NTM.

Bên cạnh đó, MTTQ cũng đã phối hợp với các tổ chức Hội, đoàn thể trong khối huy động tốt các nguồn lực để xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, gia đình khó khăn và chung tay thực hiện công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả.

5
6

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện Thạch Hà cùng các tổ chức Hội, đoàn thể, các cơ quan đơn vị đã trao tặng những lẵng hoa chúc mừng MTTQ huyện Thạch Hà nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam

7

...Và trao tặng kỷ niệm chương Đại đoàn kết toàn dân tộc cho các cá nhân

8

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PBT Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng ghi nhận và đánh giá cao những thành quả mà MTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà đạt được trong chặng đường vừa qua. MTTQ huyện đã phát huy được sức mạnh đoàn kết, tập hợp quần chúng nhân dân cùng thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động góp phần quan trọng cho sự phát triển đi lên của huyện Thạch Hà, đặc biệt là trong xây dựng NTM.

Huyện Thạch Hà được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện NTM trong năm 2020 là niềm vinh dự, tự hào cho nhân dân và Đảng bộ huyện Thạch Hà, trong đó phải kể đến vai trò của MTTQ trong tập hợp sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân cùng chung tay thực hiện có hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh.  Năm 2020, MTTQ huyện Thạch Hà đã phát động, kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng trong phòng chống Covid 19 và ủng hộ đồng bào vùng lũ, tạo được sức lan tỏa sâu rộng.

Về nhiệm vụ thời gian tới, PBT Thường trực Huyện ủy đề nghị MTTQ huyện Thạch Hà tiếp tục tuyên tuyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Vận động nhân dân thi đua học tập, lao động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ về phát triển KT – XH, giữ vững quốc phòng, an ninh theo mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ khóa XXX, nhiệm kỳ 2020 -2025 đã đề ra…

Theo Thúy Quỳnh - Khắc Mai

Trung tâm VHTT Thạch Hà/thachha.hatinh.gov.vn