Hội nghị giao ban thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính - trị xã hội

Thứ năm - 25/06/2020 21:38
Chiều ngày 25/6/2020, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban Quý II, gắn nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính - trị xã hội huyện.
IMG 9291 034039

IMG 9306 034043

Các đồng chí Trần Nhật Tân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Hội nghị

IMG 9300 034047

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trần Danh Vinh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

6 tháng đầu năm, mặc dù chịu tác động lớn của đại dịch Covid-19 trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, nhưng phần lớn Người dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng các cấp; thực hiện tốt theo quản lý, điều hành của chính quyền; tuân thủ thực hiện các giải pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch của UBND. Đặc biệt là qua đại dịch, Nhân dân đoàn kết, tin tưởng, đồng lòng ủng hộ tiền của, chung tay góp sức cùng cả hệ thống chính trị từng địa phương, đơn vị để ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch trên phạm vi cả nước. Nhân dân phấn khởi với thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, kết quả xây dựng nông thông mới trên địa bàn huyện, đặc biệt là sự kiện huyện được các bộ ngành Trung ương và tỉnh thẩm định, đề nghị Ban Chỉ đạo Trung ương, Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Đầu năm 2020, Mặt trận Tổ quốc chủ trì, phối hợp các đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng 42 khu dân cư mẫu; 87 vườn mẫu; 35 tuyến đường xanh - sạch - đẹp - sáng; giúp đỡ 236 hộ thoát nghèo; xây dựng 21 mô hình kinh tế có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; xây dựng 8 mô hình “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; huy động nguồn lực hỗ trợ làm mới hoàn thành 64 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, nhà tình nghĩa, mái ấm công đoàn. Huy động Nhân dân đóng góp 140.393 ngày công để trồng mới 77,6km hàng rào xanh, xây 12,3km rãnh thoát nước, làm mới gần 24km bồn hàng rào xanh, đổ gần 54km lề đường, trồng 11.210 cây bóng mát...

Các phong trào như “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững”; đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”; phong trào Tuổi trẻ Thạch Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng; các mô hình thanh niên; phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; các hoạt động vì người nghèo, an sinh xã hội thường xuyên được quan tâm, đẩy mạnh và đi vào chiều sâu thực chất, đạt nhiều kết quả nổi bật.

IMG 9305 034051

Chủ tịch Hội Nông dân Dương Kim Hồng: chế độ cho cán bộ chi hội, chi đoàn theo Nghị định 34 quá thấp so với khối lượng nhiệm vụ

IMG 9309 040422

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Hương ghi nhận vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đồng thời giải trình một số ý kiến của đại diện các đoàn thể liên quan đến chế độ chính sách đối với cán bộ cơ sở; việc phối hợp giữa UBND với Mặt trận Tổ quốc trong việc phân bổ ngân sách chi các hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể...

IMG 9314 041206

Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Thạch Hà luôn là huyện nằm trong top đầu toàn tỉnh về mọi mặt phong trào, thành quả đó có vai trò đóng góp lớn của Mặt trận và các đoàn thể. Đánh giá cao đoàn kết, cố gắng, nỗ lực của Mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã đồng hành cùng cấp ủy chính quyền. Trong thời gian tới cần tiếp tục khắc phục, tháo gỡ khó khăn liên quan đến công tác xây dựng tổ chức, bồi dưỡng kết nạp đoàn viên, hội viên.

IMG 9298 034056

Kết luận Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Nhật Tân đề nghị: 6 tháng cuối năm, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phải phấn đấu đứng tốp đầu của tỉnh, từ đó góp phần vào kết quả thi đua chung của toàn huyện. Kết quả công tác mọi mặt của Mặt trận và các đoàn thể phải bằng con số cụ thể và địa chỉ cụ thể.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu thời gian tới, Mặt trận và các đoàn thể cần hoàn thiện công tác nhân sự bao gồm cả cấp huyện và xã, trong đó, đối với cấp xã cần kiện toàn ổn định bộ máy sau đó tập huấn, hướng dẫn cho các đoàn thể có người đứng đầu mới, còn đối với  nhân sự cấp huyện cần sớm sắp xếp, kiện toàn, phân công nhiệm vụ. Đối với công tác chỉ đạo cơ sở, cần tập trung cao cho sản xuất và xây dựng nông thôn mới theo hướng nâng cao và kiểu mẫu, bên cạnh đó, duy trì tốt phong trào "Ngày thứ bảy về cơ sở".  Chú trọng sản xuất vườn, tận dụng chính sách các cấp. Thực hiện "dồn điền, đổi chủ" trong sản xuất nông nghiệp. Đánh giá thực chất việc vay vốn mới của đoàn viên, hội viên. Đối với công tác tuyên tuyền cần đẩy mạnh có trọng tâm hơn nữa, đặc biệt phát huy tuyên truyền miệng. Trong chế độ báo cáo định kỳ cần phải đánh đánh giá thực chất đoàn thể trên cơ sở kết quả thực hiện.

Hiền Lương/thachha.hatinh.gov.vn