Lưu Vĩnh Sơn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong đợt thi đua cao điểm 60 ngày thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021

Chủ nhật - 21/03/2021 11:35
Sáng nay 20/3/2021, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa và CT UBMTTQ huyện Trần Danh Vinh đã về dự và động viên tinh thần cán bộ, nhân dân xã Lưu Vĩnh Sơn tại lễ phát động thi đua cao điểm 60 ngày thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021, chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Đây là địa phương phấn đấu đạt chuẩn các tiêu chí, xây dựng thành công xã NTM nâng cao trong năm 2021.
IMG 9788 121958

Lãnh đạo huyện Thạch Hà tham dự Lễ phát động

Đợt thi đua 60 ngày cao điểm thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021 của xã Lưu Vĩnh Sơn bắt đầu từ ngày 15/3 đến ngày 15/5/2021. Các chỉ tiêu phấn đấu được xây dựng trên cơ sở tổng hợp chỉ tiêu đăng ký thi đua tại 18 thôn, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của cán bộ và nhân dân sở tại.  Cụ thể,  phấn đấu xây dựng mới  trên 9km đường giao thông, 4,3km kênh mương bê tông, 4,3km rãnh thoát nước khu dân cư, xây dựng và trồng mới trên 17km hàng rào xanh, chỉnh trang, cải tạo 187 vườn hộ, lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm tại 240 hộ.

IMG 9779 122234

Lễ phát động được diễn ra tại nhà văn hóa thôn Bàu Am với sự tham gia của đông đảo người dân

Ngay sau Lễ phát động, cán bộ và nhân dân các thôn đã ra quân triển khai từng nội dung, công việc bám sát khung kế hoạch, chỉ tiêu đăng ký. Trọng tâm là mở rộng đường giao thông trục thôn, ngõ xóm, xây rãnh thoát nước,  xóa bỏ vườn tạp, chính trang vườn hộ.

IMG 9850 122415

Lãnh đạo huyện động viên tinh thần cán bộ, nhân dân tham gia xây dựng NTM sau Lễ phát động

IMG 9904 122614

Trao đổi với lãnh đạo huyện,  ông Nguyễn Luân – Hội viên cao tuổi ở thôn Bàu Am ( đứng thứ hai từ trái sang) chia sẻ “ Tôi rất đồng tình với chủ trương xây dựng NTM của Đảng, nhà nước ta. Bây giờ đời sống của người dân cũng đã  khá hơn nhiều, không còn vất vả như trước, vì thế việc làm đẹp cảnh quan khu dân cư là việc cần thiết phải làm, người dân cũng phải đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền để chỉnh trang, làm đẹp quê hương. Bản thân tôi nhận thấy việc mở rộng đường giao thông là đúng, qua đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, con cháu chúng tôi đi lại, cảnh quan môi trường cũng từ đó sẽ đẹp lên…”

IMG 9977 122847

Lãnh đạo huyện kiểm tra mô số mô hình kinh tế cho thu nhập ổn định trên địa bàn xã Lưu Vĩnh Sơn

IMG 9880 123006

Hiện nay, toàn xã có 59 mô hình kinh tế cho thu nhập ổn định

IMG 0036 123133

Phát huy tiềm năng lợi thế sẵn có của địa phương, Lưu Vĩnh Sơn đang phát triển tốt mô hình trồng đào cảnh và hoa cây cảnh, đem lại lợi nhuận cho người dân

Về động viên tinh thần cán bộ và nhân dân địa phương trong đợt thi đua cao điểm, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa chỉ rõ khối lượng công việc để đạt chuẩn các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Lưu Vĩnh Sơn khối lượng còn nhiều, vì thế việc triển khai thực hiện các phong trào, hoạt động trong xây dựng NTM phải tạo được sức lan tỏa, diễn ra đều khắp ở các thôn xóm.

Đặc biệt, trong đợt thi đua cao điểm phải huy động được nội lực sức dân cùng tham gia mạnh mẽ trong từng phong trào, hoạt động cụ thể. MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động để đoàn viên, hội viên cùng tham gia có hiệu quả trong từng nội dung, phần việc. BCĐ xây dựng NTM xã soát xét, bổ cứu xây dựng khung kế hoạch thực hiện các tiêu chí đảm bảo sát đúng, hiệu quả. Đồng thời chủ động trong việc bố trí nhân lực, tránh tình trạng tập trung đông người nhưng khối lượng công việc đạt thấp, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid 19….

Thúy Quỳnh/https://thachha.hatinh.gov.vn/