Trường THCS Ngọc Sơn tự hào đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Thứ sáu - 20/11/2020 04:26
Chiều 19/11/2020, Trường THCS Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Một dấu mốc lịch sử tự hào ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các thế hệ giáo viên và học sinh trong suốt chặng đường cống hiến không biết mệt mỏi cho sự nghiệp trồng người.

12Chương trình nghệ thuật đặc sắc, vô cùng ấn tượng với chủ đề "Mái trường đất học yêu thương" đã tái hiện sinh động quá trình hình thành và phát triển của ngôi trường yêu dấu.

36

Về dự chung vui có các đồng chí Nguyễn Quốc Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trần Danh Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương 2 xã Ngọc Sơn và Thạch Ngọc; đại diện đơn vị kết nghĩa: Tiểu đoàn huấn luyện cơ động - Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Kho K19 - Phòng kỷ thuật quân sự - Bộ CHQS Hà Tĩnh; các đồng chí nguyên là Trưởng phòng GD&ĐT huyện, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên từng công tác ở trường qua các thời kỳ nay đã nghỉ hưu và chuyển công tác; Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 300 em học sinh trong toàn trường.

4Cô giáo Đặng Thị Dung - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng trường THCS Ngọc Sơn khai mạc buổi lễ.

5Thầy giáo Lê Đình Thuần - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Ngọc Sơn báo cáo kết quả quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và truyền thống ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong những năm gần đây, cơ sở vật chất trường THCS Ngọc Sơn được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện của sự nghiệp giáo dục. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, năng động, sáng tạo. Chất lượng dạy và học ngày càng được cải thiện, số lượng học sinh khá giỏi năm sau cao hơn năm trước.

Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT từ xếp thứ 131 cấp tỉnh và thứ 11 cấp huyện năm 2014-2015 thì đến năm học 2019-2020 xếp thứ 5 cấp huyện và thứ 40/150 trường cấp tỉnh. Một trong những con số biết nói minh chứng rõ nét cho sự phấn đấu không ngừng nghỉ của thầy cô giáo và các em học sinh.

Với thành quả ngọt ngào đó, ngày 20/3/2020, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Hà Tĩnh ra Quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

8

Cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm nhà trường ngày càng khang trang, xanh-sạch-đẹp, an toàn và thân thiện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ dạy và học trong tình hình mới.

89Các thế hệ học trò ở đây tự hào khi được học ở ngôi trường có bề dày truyền thống.

10

Trong buổi lễ trọng thể kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Hà Tĩnh, thay mặt lãnh đạo huyện Thạch Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Hương, Chủ tịch UBMTTQ huyện Trần Danh Vinh đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho nhà trường. Món quà tuyệt vời tri ân các Nhà giáo Việt Nam - những người lái đò thầm lặng, ươm mầm tương lai cho biết bao thế hệ học trò thân yêu.

11Đồng chí Phạm Trường An - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn chúc mừng nhà trường và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, hỗ trợ của các cấp, các ngành dành cho địa phương và nhà trường thời gian qua. Đề nghị trường phát huy truyền thống tiếp tục thi đua "Dạy tốt - học tốt", xứng đáng với những thành quả đạt được, không dừng lại ở đó mà tiến tới xây dựng thành công trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

12Em Lê Nguyễn Mỹ Linh - Lớp 7A - Trường THCS Ngọc Sơn phát biểu tri ân thầy cô trong ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam.

14131516Các đại biểu tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

1819Chụp ảnh lưu niệm.

20

Sân trường ngập tràn cờ hoa rực rỡ, nụ cười rạng ngời, tươi vui và cả giọt nước mắt hạnh phúc của thầy cô, phụ huynh, học trò đáng yêu trong ngày đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

2221

Kết thúc buổi lễ bằng màn đồng diễn ấn tượng của học sinh./.

Theo Khắc Mai/thachha.hatinh.gov.vn