Tuổi trẻ Thạch Hà ghi dấu ấn đậm nét, lan tỏa sâu rộng bằng nhiều hành động đẹp và mô hình CLB sáng tạo

Thứ tư - 20/05/2020 20:16
Chiều 20/5, Huyện đoàn Thạch Hà đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
IMG 0029 061619
IMG 0021 061637

Tham dự có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, lãnh đạo UBMTTQ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy.

IMG 0003 061750

Đồng chí Hồ Bảo Khánh – Phó Bí thư Huyện đoàn khai mạc hội nghị.

IMG 0003 061750

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện báo cáo đánh giá sơ kết triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, thời gian qua, tuổi trẻ trên quê hương Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng là lực lượng tiên phong, gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động ở địa phương. Hình ảnh màu áo xanh thanh niên có mặt khắp nơi trên mỗi miền quê bằng những việc làm thiết thực, có địa chỉ, sáng tạo, hiệu quả. Tất cả vì công cuộc đổi mới quê hương, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, lan tỏa mạnh mẽ, tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng dân, được đoàn cấp trên, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, biểu dương và trao tặng nhiều phần thưởng xứng đáng.

IMG 0039 061850

Chủ trì hội nghị.

Nữa nhiệm kỳ qua, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã huy động 127 đợt tình nguyện với hơn 15.000 lượt ĐVTN tham gia, chi viện tại chỗ giúp đỡ nhân dân hàng ngàn ngày công, triển khai hàng trăm công trình, phần việc trong xây dựng NTM, đô thị văn minh, góp phần đưa 21/22 xã đạt chuẩn NTM và 02 NTM nâng cao.

Hỗ trợ chỉnh trang 403 vườn hộ, 60 vườn mẫu, xây dựng 30 km mương thoát nước, 38 km hàng rào xanh, 122 km đường điện ‘Thanh niên thắp sáng làng quê”, 16 tuyến đường hoa thanh niên. Hỗ trợ xây dựng 28 mô hình kinh tế thanh niên cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

Thành lập và duy trì có hiệu quả hoạt động của CLB “Ve chai tình thương”, “Xe đạp vì đàn em thân yêu”.

Phối hợp tổ chức 05 đợt hiến máu và hiến được 885 đơn vị máu; tiếp tục duy trì CLB Ngân hàng máu sống với hơn 250 lượt tình nguyện viên hiến máu cứu người. Phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, huyện tổ chức 09 đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 6.000 đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, tổng trị giá gần 450 triệu đồng. Kêu gọi nguồn lực hỗ trợ làm 25 nhà nhân ái trị giá 820 triệu đồng, huy động 1.200 ngày công xây dựng 135 nhà ở cho hộ nghèo.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ huyện nhà còn làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phổ biến giáo dục pháp luật, đảm bảo ATGT; phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; nhiệm vụ xây dựng Đảng, Đoàn.

Tại hội nghị, các ý kiến đã chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, đề xuất một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

IMG 0032 061943

Đồng chí Lê Đức Tuấn – Bí thư Đoàn xã Việt Tiến cho rằng cần giảm xuống một số chỉ tiêu nữa nhiệm kỳ còn lại cho sát tình hình thực tế như: xây dựng đường điện thanh niên thắp sáng làng quê, tỷ lệ tập hợp thanh niên, số đoàn viên kết nạp vào Đảng... Đề xuất cần tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, lịch sử dân tộc; có chính sách hỗ trợ đối với nhiệm vụ xây dựng NTM như làm tuyến đường hoa, đường điện... tạo tiền đề nhân rộng trên địa bàn; quan tâm đào tạo công tác cán bộ, trưởng thành cho cán bộ Đoàn.

IMG 0035 062005

Đồng chí Nguyễn Viết Vỹ - Bí thư Đoàn xã Tượng Sơn chia sẻ kết quả nổi bật đạt được nhiệm kỳ qua đó là xây dựng thành công giàn hoa thanh niên, tạo điểm nhấn cảnh quan thôn quê. Mong muốn Đoàn cấp trên phối hợp với Đoàn xã, thị trấn và nhà trường tuyên truyền, tập hợp đoàn viên tham gia vào các hoạt động.

IMG 0046 062059

Đồng chí Nguyễn Văn Nam – Bí thư Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đề nghị bổ sung số liệu về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tuổi trẻ huyện Thạch Hà. Nêu lên khó khăn trong huy động ĐVTN tham gia vào các phong trào.

IMG 0050 062120

Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – Phó Bí thư Đoàn xã Tân Lâm Hương chia sẻ hoạt động của CLB “Xe đạp vì đàn em thân yêu”- một mô hình sáng tạo, tiêu biểu được đoàn cấp trên và nhân dân biểu dương, đánh giá cao.

IMG 0066 062140

Đồng chí Đặng Quốc Vũ – UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà tuổi trẻ Thạch Hà gặt hái được thời gian qua. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế về công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống... Thời gian tới, đề nghị Huyện đoàn đảm nhận các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, tỉnh và toàn quốc; phối hợp hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; quan tâm đảm bảo ATGT, phòng chống đuối nước cho trẻ em; tiếp tục phong trào xây dựng NTM, ĐTVM và nhân rộng các mô hình, CLB ý nghĩa.

Nhiệm vụ thời gian tới, Huyện đoàn Thạch Hà xác định tập trung xây dựng chương trình cụ thể cho nữa nhiệm kỳ còn lại. Đổi mới cách thức tuyên truyền giáo dục truyền thống. Triển khai có hiệu quả phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và NTM. Thường xuyên đổi mới các mô hình sáng tạo và nhân rộng trên địa bàn, tạo sức lan tỏa. Chế độ thông tin báo cáo kịp thời, đầy đủ. Tổ chức các hoạt động Đoàn ở địa phương. Tổ chức các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh, TW. Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ huyện và các phần việc cụ thể liên quan./.

Theo Khắc Mai/thachha.hatinh.gov.vn