Công đoàn ngành giáo dục Vũ Quang: Sôi nổi phong trào ngày thứ 7 giúp dân xây dựng NTM.

Thứ hai - 04/04/2016 04:08
Ngày 2/4 Công đoàn ngành giáo dục và đào tạo huyện Vũ Quang đã huy động gần 600 đoàn viên công đoàn các trường học trên địa bàn, về giúp nhân dân xã Đức Hương xây dựng Nông thôn mới (NTM).
Giúp xây dựng hàng rào thép gai
San lấp lề đường

Chỉnh trang nhà cữa

Xoá bỏ vườn tạp

Công đoàn ngành giáo dục huyện Vũ Quang là đơn vị đỡ đầu cho xã Đức Hương trong xây dựng NTM. Đây là lần thứ 2 kể từ đầu năm lại nay công đoàn ra quân giúp nhân dân . Trên cơ sở khảo sát nhu cầu của địa phương cũng như người dân, công đoàn ngành giáo dục huyện đã xây dựng kế hoạch, phân chia thành 8 Tổ, về trực tiếp giúp nhân dân 8 thôn trong công việc chỉnh trang nhà ở dân cư, xây dựng hàng rào thép gai, xoá bỏ vườn tạp, trồng cây xanh….
Để phong trào đạt hiệu quả cao, các Tổ nhóm đã phối hợp với cấp uỷ thôn, điều tra khảo sát nhu cầu giúp đỡ của từng hộ gia đình. Trong đó ưu tiên các gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, phụ nữ đơn thân…
Chỉ trong thời gian 1 buổi, 600 đoàn viên công đoàn của 30 trường học đã chỉnh trang  được  28 vườn hộ, trong đó chủ yếu thực hiện các hạng mục như phát quang vương tạp, trồng hàng rào xanh,  chỉnh sửa nhà bếp, nhà tắm,  chuông  trại chăn nuôi. Ngoài ra còn san được 300m lề đường,  phát quang 1.200m  đường trục thôn, đào 50 m mương thoát nước, rào 120 m tường rào thép gai, san sửa, dọn vệ sinh 2 nhà văn hoá thôn, ủng hộ 22 tấm bia rô xi măng, 40 viên gạch, 1 xe cát cho gia đình neo đơn chỉnh trang nhà ở.
 Được biết, Công đoàn ngành giáo dục huyện Vũ Quang sẽ huy động ngày công về giúp xã Đức Hương xây dựng NTM từ nay đến cuối tháng 10, ngoài ra sẽ  kêu gọi mỗi cán bộ đoàn viên hổ trợ thêm một ngày lương, giúp các thôn xây dựng cơ sở vật chất văn hoá, chủ yếu sẽ mua sắm các trang thiết bị, tủ sách pháp luật,  dụng cụ thể dục thể thao, xây dựng hàng rào xanh,  công chào, góp phần giúp các thôn hoàn thành các tiêu chí, cùng địa phương xã Đức Hương về đích đúng lộ trình vào cuối năm 2016.
Bích Hường
Đài Vũ Quang