Đoàn Liên ngành tỉnh Hà Tĩnh: Thẩm định kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại xã Đức Hương

Thứ hai - 05/12/2016 22:45

Đoàn Liên ngành tỉnh Hà Tĩnh: Thẩm định kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại xã  Đức Hương

Chiều ngày 4/12, đồng chí Nguyễn Văn Việt – Giám đốc Sở Nông nghiệp – Trưởng đoàn liên ngành tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thẩm định kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại xã Đức Hương. Tham dự buổi thẩm định ở huyện có Đ/c Phạm Hữu Bình – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trịnh Văn Ngọc - TUV – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các Đ/c Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Quốc Thanh, Nguyễn Thái Hòa, đoàn công tác BTV Huyện ủy phụ trách xã Đức Hương, các phòng, ban, ngành liên quan.

Kiểm tra tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa
... kiểm tra mô hình sản xuất
... kiểm tra hạ tầng giao thông
Đức Hương là xã nằm ở vùng hạ huyện Vũ Quang, đời sống bà con nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Khi bắt tay vào triển khai thực hiện chương trình NTM, địa phương gặp rất nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, sau  hơn 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Đức Hương đã huy động toàn bộ hệ thống  chính trị vào cuộc một cách quyết liệt, đầy trách nhiệm. Cùng với tập tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, mỗi cán bộ đảng viên nơi đây luôn đầu tàu gương mẩu trong triển khai thực hiện mọi nhiệm vụ. Người dân đã ý thức được vai trò là chủ thể trong xây dựng NTM. Nhờ đó chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM  nơi đây thực sự đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng lớn, tạo sự chuyến biến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Hệ thống hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng đồng bộ, phục vụ tốt sinh hoạt và sản xuất của người dân. Các mô hình sản xuất, kinh doanh ngày càng phát triển. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường đảm bảo tốt nhu cầu của người dân. Hệ thống tổ chức chính trị, an ninh trật tự  xã hội được giữ vững. Bộ mặt nông thôn có bước phát triển vượt bậc.
Tại buổi thẩm định, Đoàn liên ngành tỉnh đã chia thành các tổ, mỗi Tổ thực hiện nhiệm vụ đánh giá mỗi tiêu chí, tiến hành kiểm tra, thẩm định trực tiếp tại các thôn, mô hình, trường học... . Sau khi nghe các đoàn báo cáo kết quả, Đ/c  Nguyễn Văn Việt - Giám đốc Sở Nông nghiệp - Trưởng đoàn đã đánh giá cao sự nổ lực của Đảng ủy, chính quyền địa phương và nhân dân xã Đức Hương. Từ một xã khó khăn, xã nghèo nằm trong diện 135 của Chính phủ, nay Đức Hương đã trở thành điểm sáng trong xây dựng NTM của huyện Vũ Quang. Tuy vẫn còn một vài tồn tại và một số hạng mục còn thiếu, tuy nhiên phần đa các tiêu chí đã đạt theo yêu cầu đề ra, một số tiêu chí nổi bật như khu dân cư  kiểu mẩu, tiêu chí văn hóa, giao thông, an ninh chính trị …. Đ/c Trưởng đoàn thẩm định tin tưởng rằng, Đức Hương sẽ hoàn thành các hạng mục và khắc phục được các tồn tại hạn chế tại một số tiêu chí trong thời gian sớm nhất, sẽ đáp ứng tốt yêu cầu của trên đề ra. Đ/c cũng đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, bám nắm và sâu sát cơ sở, cách làm sáng tạo của huyện Vũ Quang trong triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM. Đoàn liên ngành sẽ đề nghị lên UBND tỉnh, công nhận xã Đức Hương đạt chuẩn NTM năm 2016.

Bích Hường – Anh Dũng