Hội Nông dân huyện Vũ Quang giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân

Thứ năm - 30/08/2018 03:36
Thực hiện Đề án thành lập Quỹ Hỗ trợ nông dân cấp huyện và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện Vũ Quang về phân bổ ngân sách năm 2018. Vừa qua, Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân huyện Vũ Quang đã tiến hành giải ngân Dự án trồng cây ăn quả có múi gắn với xây dựng vườn mẫu với số tiền 100.000.000 đồng cho 5 hội viên nông dân vay từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân cấp huyện tại xã Hương Quang.
Tham gia giải ngân có đồng chí Nguyễn Thị Lương – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện - Trưởng Ban điều hành Quỹ và các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện - Thành viên Ban điều hành Quỹ; đồng chí Hà Văn Yên - PBT Thường trực Đảng ủy xã, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã và 5 hộ vay vốn tại các Chi hội của xã Hương Quang.
 Với mục tiêu hỗ trợ vốn giúp người nông dân đầu tư sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế gắn với chỉnh trang vườn hộ và xây dựng vườn mẫu, với mức vay 20 triệu đồng/hộ, trong thời gian 36 tháng. Quá trình sử dụng vốn sẽ được Ban Điều hành QHTND Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả.
Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Vũ Quang và Ban Điều hành Quỹ, đồng chí Nguyễn Thị Lương đề nghị Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Hương Quang tiếp tục quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ để 5 hộ vay phát huy hiệu quả nguồn vốn vay; đồng thời cần quan tâm làm tốt hoạt động tư vấn, dịch vụ từ việc chuyển giao KHKT, đào tạo nghề, hỗ trợ vốn vay các Ngân hàng, dịch vụ vật tư, phân bón … để hỗ trợ hội viên, nông dân trên diện rộng.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Ngọc/http://hoinongdanhatinh.vn/