Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy thường kỳ tháng 4 năm 2018

Thứ sáu - 27/04/2018 11:08
Ban Thường vụ Huyện ủy Vũ Quang vừa tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 4 năm 2018 để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các phòng, ban ngành có liên quan. Đồng chí Phạm Hữu Bình - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Phạm Hữu Bình - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “ Một số vấn đề tiếp tục dổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Kế hoạch thành lập trung tâm hành chính công của huyện và Đề án biến đổi khí hậu mà Hội nghị đã thông qua. Tuy nhiên cần dựa trên tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị để soát xét, sắp xếp một cách phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Trong đó, các tổ chức trong hệ thống chính trị huyện cần tổ chức học tập, quán triệt sâu sắc, nâng cao nhận thức, nắm vững quan điểm, mục tiêu, giải pháp, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động; tất cả các cơ quan, địa phương, đơn vị phải xây dựng Đề án, phương án về sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên cơ sở xác định vị trí, việc làm…Các đại biểu cũng đã thảo luận ý kiến về sự cần thiết thành lập trung tâm hành chính công của huyệnnhằm phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính; giảm phiền hà, tăng tính công khai, minh bạch, thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hữu Bình- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ban tổ chức Huyện ủy tiếp thuý kiến đóng góp, hoàn thiện Đề án về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “ Một số vấn đề tiếp tục dổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” để xin ý kiến của tỉnh trước khi ban hành. Trong đó thống nhất quan điểm căn cứ tình hình đặc điểm của từng địa phương, đơn vị để nhất thể hóa các chức danh người đứng đầu để tiện trong việc chỉ đạo điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động.
Đề nghị UBND huyện tiếp tục hoàn thiện kế hoạch thành lập trung tâm hành chính công của huyện, xây dựng khung kế hoạch trình tỉnh để triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất. Về Đề án biến đổi khí hậu, phải khảo sát chặt chẽ mức độ ảnh hưởng thiên tai đối với từng địa phương để xây dựng các công trình phục vụ đúng mục tiêu, hiệu quả, tránh lãng phí.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tập trung chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, vật nuôi, sản xuất vụ Xuân; Bám sát kế hoạch xây dựng NTM, kiểm tra, đánh giá để chỉ đạo các xã tập trung thực hiện; Tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn...

Tin, ảnh: Lê Thủy (Đài Vũ Quang)